Microsoft tung bản cập nhật “thảm họa” dành cho Windows 10

(tintuphuong.com) – Microsoft đang phải đối mặt với chỉ trích từ người dùng về những lỗi nghiêm trọng của bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update vừa tung ra.

Theo tin tức trên trang The Verge, bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update của Microsoft đã chính thức phát hành vào ngày 2/8 với nhiều tính năng mới nổi bật. Theo Microsoft, bản cập nhật này sẽ mang đến những tiện ích cho cả người dùng và các nhà phát triển ứng dụng trên nền tảng Universal Windows Platform.

Tuy nhiên, bản cập nhật trên của hãng nhanh chóng được người dùng đánh giá là “thảm họa”, khi Microsoft lại “quên” hỗ trợ 2 trong số những định dạng video phổ biến nhất hiện nay là H.264 và MJPEG đã khiến cho hàng triệu người dùng trên thế giới gặp khó khăn.

Được biết, ngay sau khi cập nhật bản Anniversary Update, rất nhiều người dùng Windows 10 đã hốt hoảng khi thấy webcam của mình đã ngừng hoạt động, ngay cả khi họ cố gắng kết nối với ứng dụng Skype của Microsoft.

Microsoft tung bản cập nhật “thảm họa” dành cho Windows 10 - Ảnh 1

Bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update của Microsoft đang hứng “mưa” chỉ trích từ người dùng.

Nhiều chuyên trang công nghệ cho rằng, nguyên nhân gây ra tình trạng trên là lỗi đồng bộ phần cứng đối với các nhà sản xuất webcam nổi tiếng như Logitech, kết hợp với phần mềm bị tê liệt do hệ thống không nhận 2 định dạng phát video H.264 và MJPEG.

Trước đó, trong một bài viết được đăng tải trên blog hồi đầu tuần, Microsoft đã giải thích, quyết định này của công ty là nhằm cải thiện hiệu năng của một vài ứng dụng trên Windows 10.

Ngoài ra, Microsoft đưa ra một thông tin khiến nhiều người bất ngờ đó là Windows 10 đang có “chỉ số hài lòng của khách hàng” cao nhất từ trước đến nay trong các phiên bản Windows. Tuy nhiên, hãng cũng thừa nhận rằng bản cập nhật kỷ niệm Anniversary Update đang gây ra một vài vấn đề, và bộ phận kỹ thuật đang làm việc gấp rút để hỗ trợ người sử dụng.

Nếu người dùng may mắn mới chỉ cập nhật lên phiên bản Anniversary Update trong vòng 10 ngày, họ có thể trở lại phiên bản trước chỉ với một vài thao tác đơn giản. Tuy nhiên, với những người dùng đã cập nhật quá thời gian trên thì buộc phải chờ sự hỗ trợ từ các kỹ sư của Microsoft hoặc một bản cập nhật vá lỗi sẽ được Microsoft sớm ra mắt trong thời gian tới. 

Microsoft tung bản cập nhật “thảm họa” dành cho Windows 10 - Ảnh 2


Webcam của nhiều máy tính không thể sử dụng trên Windows 10 Anniversary Update.

Liên quan đến bản cập nhập của Windows 10, tờ Forbes cũng cho biết thêm, trước đó, giám đốc Microsoft cũng đã thừa nhận, hệ điều hành Windows 10 sẽ không đạt được mục tiêu 1 triệu máy cài đặt vào năm 2018, trước khi thời gian cập nhật miễn phí Windows 10 chấm dứt vào tháng 7 vừa qua. Tuy nhiên, với việc đưa ra bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update dù đã được quảng cáo rầm rộ nhưng cũng gặp vấn đề thì mục tiêu trên của Microsoft gần như ngày càng xa tầm tay của “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.

Nhân Văn (theo The Verge, Forbes)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin Công nghệ ; tác phẩm Microsoft tung bản cập nhật “thảm họa” dành cho Windows 10 Bản quyền báo Đời sống pháp luật điện tử.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – nguồn cấp báo điện tử Đời sống pháp luật Online.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.