Mỹ thử nghiệm phóng thằng lửa hành ta đệ trình từ bỏ ‘siêu pháo đài hoa bay B-52’

Một tên lửa hành trình được phóng ra từ Pháo đài chiến lược B-52 trong cuộc thử nghiệm giữa tháng 8.

Không lực Mỹ (USAF) vừa xúc tiến triển khai năng lực mang và phóng các loại vũ khí thông minh cho hạm đội phi cơ ném bom được mệnh danh Pháo đài chiến lược Boeing B-52H, với cuộc thử nghiệm đầu tiên đối với Tên lửa đối đầu bề mặt tấn công chung (JASSM) vào giữa tháng 8.

Thử nghiệm, được thực hiện bởi Phi đoàn thử nghiệm số 775 tại căn cứ không quân Edwards (AFB) ở California, đã chứng kiến 3 tên lửa hành trình Lockheed Martin AGM-158 JASSM trung bình nặng khoảng 900 kg được phóng ra từ một chiếc B-52H được trang bị Hệ thống phóng xoay vòng thông thường (CRL) nâng cấp.

Đây là giai đoạn đầu tiên trong đợt thử nghiệm 3 giai đoạn với sự tập trung hàng đầu vào việc thu thập dữ liệu liên quan đến bộ phóng và dữ liệu phát sinh trong quá trình xoay vòng trên CRL. Giai đoạn 2 sẽ bao gồm sự bổ sung vũ khí thật vào nội dung thử nghiệm và giai đoạn cuối sẽ thử nghiệm năng lực đầy đủ của hệ thống CRL.

Đây là các cuộc thử nghiệm mới nhất của chương trình Nâng cấp vũ khí bên trong thân 1760 (IWBU), cho phép chiến đấu cơ B-52H có gần 60 năm tuổi này mang tới 12 quả tên lửa JASSM bên ngoài và sau nâng cấp, nó có thể mang thêm 8 quả bom thông minh (JDAM) bên trong.

Ngay khi tên lửa JASSM hay JASSM – ER (tên lửa được nâng tầm bắn) được phê chuẩn, USAF sẽ bắt đầu quy trình thử nghiệm tên lửa mồi bẫy hạng nhẹ (MALD). Như USAF đã từng đề cập, lợi điểm hàng đầu của việc mang bom bên trong máy bay thay vì treo bom dưới cánh là làm giảm sức cản, cải thiện tầm bay và thời gian bay.

Chương trình IWBU 1760 còn bao gồm cả việc cải tiến hệ thống phóng xoay vòng thông thường bên trong hiện tại của B-52. Do đó, hệ thống quản lý chuyên chở vũ khí sẽ có thể giao tiếp số với vũ khí thông minh.

Anh Thưtheo Janes

Tin hiện đại và tương lai công nghệ số ; tác phẩm

Mỹ thử nghiệm phóng tên lửa hành trình từ ‘siêu pháo đài bay B-52’

Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.