Nhiều thanh niên Đà Nẵng ‘liều mình’ chừng bắt buộc Pokemon Go

Chỉ hai ngày sau khi Pokemon Go được phát hành chính thức tại Việt Nam đã có rất nhiều những lo ngại về độ an toàn cho người chơi game. Trên trang mạng tràn ngập những lời phê phán nhiều thanh niên đã bất chấp mọi nguy hiểm khi chơi game, mặc dù đã có không ít những cảnh báo được đưa ra trước đó.

Pokemon Go mới đến Việt Nam không bao lâu đã có rất nhiều vấn đề bất cập diễn ra.

Tại thành phố Đà Nẵng, rất nhiều thanh niên đã tập trung dọc theo tuyến đường Bạch Đằng để “săn” các sinh vật Pokemon. Theo quan sát của phóng viên Người Đưa Tin, nhiều thanh niên còn sẵn sàng đứng dưới cái nắng chói chang của trưa hè hòng bắt về cho bộ sưu tập của mình những sinh vật Pokemon mới.

Nhưng điều đáng nói, nhiều người đã quá mải miết chơi game mà không quan sát đến các vấn đề an toàn cho bản thân cũng như người khác.

Hai thanh niên dừng xe ngay trên đường khi phát hiện Pokemon trên đường, bất chấp phía sau còn có nhiều phương tiện đang lưu thông – Ảnh: Kiến An

Đơn cử như, trong khi nhiều người chọn phương thức đi bộ dọc theo tuyến dành cho người đi bộ trên đường thì nhiều bạn trẻ đã chọn phương thức vừa lái xe, vừa bắt Pokemon. Điều này là rất nguy hiểm, có thể dẫn đến tai nạn bất cứ lúc nào vì người lái xe thiếu sự tập trung khi điều khiển phương tiện giao thông.

Bên cạnh đó, nhiều người đã mải miết chơi game mà không quan sát mỗi khi đi qua đường, và thực sự không quá ngạc nhiên khi những lời la mắng, trách móc từ người đi đường.

Vừa sử dụng điện thoại chơi game, vừa lái xe sẽ rất nguy hiểm cho người chơi lẫn người xung quanh – Ảnh: Kiến An

Rõ ràng, Pokemon Go là một game rất nguy hiểm mà mọi người nên cẩn thận trước khi muốn tham gia. Đã có nhiều cảnh báo an toàn cho người chơi được đưa ra, nhưng dường như từng đó vẫn chưa đủ sức răn đe người chơi. Đáng chú ý, một số nghi vấn đã được đặt ra khi cho rằng Pokemon Go có thể là sản phẩm tình báo do CIA tạo ra nhằm phục vụ việc thu thập tin tức tình báo.

Dưới đây là video cho thấy những hiểm họa có thể xảy ra đối với một game thủ khi chơi Pokemon Go:

Kiến An

Tin hiện đại và tương lai công nghệ số ; tác phẩm

Nhiều thanh niên Đà Nẵng ‘liều mình’ tìm bắt Pokemon Go

Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.