Sợ bại lộ bí mật bầy sự, bầy nhóm Israel cấm Pokemon Go

Các binh lính Israel bị cấm chơi Pokemon Go do giới quan chức lo ngại trò chơi điện tử này có thể làm rò rỉ các thông tin và vị trí quân sự nhạy cảm.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin AP, thông báo của Bộ Quốc phòng Israel ngày 1/8 cho hay, vì ứng dụng game này yêu cầu truy cập máy ảnh và xác định vị trí của người chơi nên có khả năng làm lộ thông tin bí mật như vị trí của các căn cứ quân đội, hình ảnh từ bên trong căn cứ…

Ngoài ra, binh sĩ còn có thể tải về điện thoại những ứng dụng giả mạo trò chơi săn quái thú ảo này, dẫn tới việc bị đánh cắp dữ liệu trong điện thoại.

Không chỉ có Quân đội Israel cấm Pokemon Go, mà Hiệp hội Ung thư Israel cũng khuyên các “game thủ” không nên đi bắt Pokemon ở ngoài trời vào ban ngày để tránh tiếp xúc với ánh nắng mạnh quá mức.

Trong thực tế, trò Pokemon Go khá phổ biến tại Israel. Ngay cả Tổng thống nước này, ông Reuven Ruvi Rivlin cũng chia sẻ trên Facebook cá nhân một bức ảnh bắt được quái thú ngay tại văn phòng của mình.

Hoàng Trang

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Sợ lộ bí mật quân sự, quân đội Israel cấm Pokemon Go Bản quyền báo Tin tức điện tử – online.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.