Trung Quốc bị nghi ngờ tấn làm mệnh trong suốt vụ kiện Biển Đông

Các chuyên gia an ninh mạng vừa tìm ra một số mẫu virus máy tính mới cho thấy có khả năng Trung Quốc đã tấn công máy tính của các bên liên quan trong vụ kiện Biển Đông.

Ảnh minh họa.

Tờ “The Hill” ngày 4/8 dẫn báo của của công ty bảo mật F-Secure cho biết, loạt virus theo dõi máy tính này được tìm thấy trong các máy tính của Bộ Tư pháp Philippines, các tổ chức của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) và một công ty luật quốc tế đại diện cho một bên tham gia vào vụ kiện Biển Đông của Philippines với Bắc Kinh tại Tòa Trọng tài ở La Haye (Hà Lan).

Virus này được phát tán thông qua việc giả dạng những thư điện tử (email) cung cấp thông tin về vụ kiện và lây lan thông qua phần mềm Microsoft Office.

F-Secure khẳng định đây là loại sâu máy tính có gốc gác từ Trung Quốc dựa trên những mục tiêu tấn công cụ thể của loại virus này.

TTXVN/Tin Tức

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Trung Quốc bị nghi tấn công mạng trong vụ kiện Biển Đông Bản quyền báo Tin tức điện tử – online.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.