Từ 20h ngày 23/8 – tuyến cáp quang quẻ AAG hử trở lại bình phẩm thường

Tuyến cáp quang AAG bắt đầu gặp sự cố liên tiếp trong hai ngày, 2/8 và 3/8. Đầu tiên, vào ngày 2/8, sự cố đứt cáp ở phân đoạn cách Hồng Kông 80 km do ảnh hưởng bởi bão Nida, sau đó vào ngày 3/8 đến lượt phân đoạn S1B đến Singapore, cách vị trí trạm Changi hơn 32 km, cũng gặp sự cố.

Từ 20h ngày 23/8 - tuyến cáp quang AAG đã trở lại bình thường - Ảnh 1

Hoạt động truy cập internet quốc tế của người dùng Việt Nam đã diễn ra bình thường trở lại từ 20h ngày 23/8.

Được biết, AAG là tuyến cáp quang quan trọng tại Việt Nam bởi nó được nhiều nhà mạng khai thác như Viettel, FPT Telecom, VNPT, SPT… để phục vụ hoạt động truy cập quốc tế. Vì vậy sự cố đã gây ảnh hưởng đến hoạt động truy cập internet quốc tế của người dùng tại Việt Nam, trong khi các hoạt động truy cập internet trong nước diễn ra bình thường.

Theo kế hoạch ban đầu, hoạt động sửa chữa tuyến cáp quang AAG sẽ hoàn tất vào ngày 21/8, tuy nhiên thông báo vào ngày 18/8 từ đơn vị sửa chữa cho biết hoạt động sửa chữa sẽ phải kéo dài đến ngày 25/8 do vấn đề thời tiết.

Mặc dù vậy, bằng tất cả những nỗ lực của đội ngũ nhân viên, đơn vị sửa chữa tuyến cáp quang AAG cho biết những mối hàn cuối cùng của nơi gặp sự cố đã được xử lý xong vào 2 giờ sáng ngày 23/8. Hoạt động internet Việt Nam đi quốc tế bắt đầu được khôi phục hoàn toàn vào 20 giờ cùng ngày.

Đây không phải là lần đầu tiên tuyến cáp quang AAG bị sự cố trong năm 2016. Cụ thể, vào tháng 3 và 6 tuyến cáp gặp sự cố khiến hoạt động truy cập internet quốc tế bị ảnh hưởng.

Kiến An

Tin hiện đại và tương lai công nghệ số ; tác phẩm Từ 20h ngày 23/8 – tuyến cáp quang AAG đã trở lại bình thường Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.