Đài thiên văn Nga ép đặt tín tiệm mức người ngoài hành ta rành

Các nhà nghiên cứu thuộc Đài quan sát thiên văn đặc biệt Viện Hàn lâm khoa học Nga ở Nizhny Arkhyz đã ghi nhận một tín hiệu rất lạ từ hệ thống sao HD164595 trong chòm sao Hercules.

Ảnh minh họa.

Đây có khả năng là dấu hiệu hoạt động của một nền văn minh ngoài Trái đất. Theo nhà thiên văn học nghiệp dư Paul Gilster, tín hiệu được ghi lại bởi kính thiên văn vô tuyến điện Ratan-600 của Nga cách đây hơn một năm, vào 15/5/2015 ở bước sóng 2,7 cm. Tín hiệu đơn và mạnh hơn Mặt trăng hay nguồn bức xạ sóng vô tuyến vũ trụ điển hình khoảng 8-10 lần.

Các chuyên gia nhận xét tín hiệu quá mạnh để thuộc về nền văn minh có trình độ như chúng ta. Nó chỉ có thể là sản phẩm của nền văn minh đã biết cách khai thác năng lượng ngôi sao. Theo các nhà khoa học, chưa rõ về bản chất của tín hiệu này, nhưng họ hầu như loại trừ khả năng nó được tạo ra bởi tiếng ồn và nhiễu. Như vậy, HD164595 sẽ lại là một bí ẩn khác thường nữa của vũ trụ.

Theo Sputnik

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Đài thiên văn Nga bắt được tín hiệu của người ngoài hành tinh Bản quyền báo Tin tức điện tử – online.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.