Google ấp ủ “biến hình” YouTube đặt mé chiếm với Facebook

(tintuphuong.com) – Google đang ấp ủ kế hoạch biến YouTube trở thành một mạng xã hội thực sự, cạnh tranh với Facebook, Snapchat và Twitter.

Theo tin tức trên trang công nghệ PhoneArena, một thông tin gần đây cho biết, trang chia sẻ video đình đám, Youtube sẽ nhận được nhiều cập nhật lớn trong một dự án mang tên Backstage. Nỗ lực này nằm trong cố gắng tiếp theo của Google để xây dựng lên một mạng xã hội có thể cạnh tranh với các trang mạng xã hội đình đám khác như Facebook, Snapchat và Twitter.

Dự án mới của Google được cho là một chức năng giúp người dùng chia sẻ được cả ảnh, các cuộc thăm dò, đường link và các đoạn văn bản, chứ không chỉ đơn thuần là video như trước.  Rất có thể, Backstage sẽ có một thẻ (tab) riêng biệt trên kênh Youtube của người dùng bên cạnh thẻ Home, Videos và Playlist.

Google ấp ủ “biến hình” YouTube để cạnh tranh với Facebook - Ảnh 1


Google dự định biến YouTube trở thành một mạng xã hội để cạnh tranh với Facebook.

Ngoài ra, nó cũng có thể là một thẻ nhỏ xuất hiện bên trong thẻ Subcriber. Backstage cũng có thể cung cấp một tính năng gọi là “rich replies”. Theo đó, người dùng có thể trả lời một bình luận bằng hình ảnh hay video.

Theo trang Venturebeat, dự án Backstage sẽ được Google cho ra mắt vào cuối năm nay và có mặt trên mọi nền tảng từ máy tính, máy tính bảng, smartphone.Cũng giống như thường lệ, Google có lẽ sẽ chỉ bắt đầu áp dụng từ một số tài khoản Youtube nổi tiếng với nhiều hạn chế khi sử dụng.

Dễ dàng có thể nhận thấy, Backstage sẽ biến Youtube trở nên giống với mọi mạng xã hội phổ biến hiện nay. Nếu điều này là sự thật thì Backstage có lẽ là dấu một sự thay đổi quan trọng trong lịch sử phát triển của ứng dụng này.

Có lẽ, dự án này sẽ là chìa khóa giúp Google hoàn thành giấc mơ dang dở với mạng xã hội Google+. Ban đầu, Backstage lúc đầu có lẽ sẽ chỉ được dùng như một cách để người dùng thảo luận về nội dung các video họ yêu thích. Tuy nhiên,đây sẽ là bước căn bản để biến Youtube trở thành một mạng xã hội, nơi giao lưu nhiều hơn giữa người đăng tải video với người xem và giữa các người xem với nhau.

Với 1 tỉ người sử dụng hàng tháng, Youtube hoàn toàn có thể trở thành một mạng xã hội cạnh tranh được với Facebook vào cuối năm nay. Backstage được hi vọng giúp sẽ Google quay trở lại cuộc chiến mạng xã hội khi mà Google+ không thể nào cạnh tranh được với Facebook hay Twitter.

Nhân Văn (theo Venturebeat, PhoneArena)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin Công nghệ ; tác phẩm Google ấp ủ “biến hình” YouTube để cạnh tranh với Facebook Bản quyền báo Đời sống pháp luật điện tử.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – nguồn cấp báo điện tử Đời sống pháp luật Online.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.