LG Electronics tráo hướng đầu tư vào làm nghệ robot

LG sẽ đầu tư lớn vào lĩnh vực robot.

Công ty điện tử Hàn Quốc, LG Electronics, ngày 4/9 tuyên bố sẽ đầu tư lớn vào lĩnh vực robot (người máy) nhằm đưa trí tuệ nhân tạo vào các máy móc tinh vi có thể làm thay con người một số công việc trong cuộc sống hàng ngày.

LG, trong một tuyên bố, nói rằng bộ phận đồ gia dụng của họ đang chuẩn bị lấn sân vào lĩnh vực robot với mục đích phát triển các sản phẩm có thể phối hợp nhịp nhàng với các sản phẩm gia dụng như tủ lạnh, máy giặt hay điều hoà.

Những tiến bộ trong lĩnh vực này như trí tuệ nhân tạo hay truyền thông không dây đang cho phép ngày một nhiều máy móc tinh vi có thể trò chuyện thông qua Internet và thực hiện nhiều nhiệm vụ phức tạp.

Nhiều nước trên thế giới đang đầu tư mạnh vào robot với hy vọng sẽ phát triển được một ngành công nghiệp mới hoặc đối phó với hệ quả của các vấn đề kinh tế xã hội như tỷ lệ sinh thấp hay dân số già bằng cách giới thiệu những máy móc có thể phục vụ con người như nấu nướng, chăm sóc hoặc sai vặt.

LG không nói rõ dự định đầu tư bao nhiêu tiền cho lĩnh vực này hay bao giờ sẽ tung ra sản phẩm robot đầu tiên, nhưng công ty cho biết sẽ khai thác những lựa chọn đa dạng của các công nghệ tiên tiến như ô tô tự lái và trí tuệ nhân tạo.

Thu Hàtheo Reuters

Tin hiện đại và tương lai công nghệ số ; tác phẩm LG Electronics đổi hướng đầu tư vào công nghệ robot Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.