Tên lửa SpaceX nổ tung, Facebook tan tành giấc mơ kết đấu cầm giới

Một tin không vui dành cho kế hoạch đưa Internet đến với các khu vực châu Phi, Trung Đông và châu Âu của Facebook khi vệ tinh Amos 6 của họ đã bị nổ tung cùng với tên lửa đẩy Falcon 9 của SpaceX trên bệ phóng Complex 40 hôm 1/9, thuộc Trung tâm Cape Canaveral.

Tên lửa đẩy Falcon 9 và vệ tinh Amos 9 nổ tung khi đang vận hành thử nghiệm – Ảnh cắt từ clip.

Theo kế hoạch của Facebook, Amos 6 sẽ bắt đầu được phóng lên không trung vào ngày 3/9, và sự cố nói trên đã xảy ra khi SpaceX đang trong quá trình vận hành thử nghiệm Falcon 9 trước khi công việc phóng diễn ra.

Amos 6 là vệ tinh được Facebook hợp tác phát triển với đối tác Eutelsat Communications, một công ty vận hành vệ tinh Pháp, cùng công ty vệ tinh Spacecom của Israel.

Trên Facebook cá nhân, CEO Mark Zuckerberg tỏ ra thất vọng khi vệ tinh Amos 6 bị phá hủy cùng với Falcon 9, bởi công ty đặt rất nhiều kỳ vọng vào Amos 6 khi vệ tinh được phóng lên không trung sẽ giúp đưa Internet vệ tinh đến nhiều nơi trên thế giới.

Dĩ nhiên, việc vệ tinh trị giá 195 triệu USD bị nổ tung không ảnh hưởng nhiều đến tài chính của Facebook, bởi SpaceX sẽ chịu toàn bộ tổn thất, nhưng ít nhiều nó đã ảnh hưởng đến tham vọng của ông lớn mạng xã hội.

Đây không phải là lần đầu tiên một tên lửa đẩy Falcon 9 của SpaceX gặp sự cố, khi nó đã bị nổ tung khi đang bay trên không gian vào tháng 6/2015. Cùng với sự cố mới nhất, rõ ràng tham vọng đưa con người lên sao Hỏa vào năm 2025 của ông Elon Musk, cũng là CEO hãng xe điện Tesla, gặp rất nhiều thử thách.

Xem video sự cố Falcon 9 và Amos 6 nổ tung khi đang vận hành thử nghiệm:

Kiến Antheo CNN

Tin hiện đại và tương lai công nghệ số ; tác phẩm Tên lửa SpaceX nổ tung, Facebook tan tành giấc mơ kết nối thế giới Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.