Hé bại lộ am hiểu tin bay CEO mới ngữ Twitter

(tintuphuong.com) – Jack Dorsey, người đồng sáng lập Twitter và hiện đang là giám đốc điều hành trang web  microblogging, dự kiến sẽ được đề bạt giữ chức Giám đốc điều hành thường trực của công ty trong tuần này, theo một báo cáo trong các blog công nghệ Re/code.
Trích dẫn nguồn tin giấu tên Re/code nói người ta tin rằng Dorsey, 38 tuổi, cũng sẽ tiếp tục phục vụ như giám đốc điều hành của công ty micropayments Square, mà ông thành lập. Twitter và Square từ chối bình luận cho bài viết này. Cổ phiếu của Twitter tăng vọt một thời gian ngắn sau khi Re/code xuất bản báo cáo của mình.

Hé lộ thông tin về CEO mới của Twitter - Ảnh 1

 CEO Jack Dorsey.

Các tin tức trên, nếu được xác nhận, sẽ không có gì bất ngờ với thung lung Silicon, điều này đã được chờ đợi từ lâu kể từ khi cựu CEO Dick Costolo từ chức vào ngày 1 tháng 7 giữa lúc sự căng thẳng từ các nhà đầu tư và số lượng người dùng tăng trưởng chậm lại. Costolo, nguồn tin thân cận với công ty đã nói rằng ngày càng có khả năng cao Dorsey sẽ nhận được trách nhiệm này và rằng ông muốn dẫn dắt cả hai công ty. Ứng cử viên hàng đầu khác là một trong những người nắm giữ cổ phần lớn nhất của Twitter Adam Bain. Nhưng các báo cáo khác nhau cho rằng Bain không muốn cạnh tranh với Dorsey cho chức vụ này.
Buzz  nói về số lượng các cuộc gặp mặt với Dorsey đã được tăng lên thời gian gần đây. Mặc dù Dorsey chưa công khai quan tâm đến các công việc trong Twitter. Các nguồn tin từ Valley cho biết Dorsey sẽ được đề bạt bởi một số cổ đông lớn  của Twitter, bao gồm cả tỷ phú và  nhà đầu tư Chris Sacca và công ty quản lý Suhail Rizvi của Rizvi Traverse, công khai tán đồng các ý tưởng về việc Dorsey sẽ điều hành cả hai công ty.
Một điểm khó khăn lớn trong kế hoạch này dường như là những tuyên bố của hội đồng quản trị Twitter về việc chỉ đề bạt một CEO làm việc toàn thời gian cho Twitter. Nhưng khi không có một ứng cử viên hàng đầu nào khác nổi lên, hội đồng quản trị sẽ phải thay đổi lại quan niệm của mình trong việc tuyển chọn người quản lí cho Twitter.
Square đã lặng lẽ  nộp hồ sơ và chuẩn bị cho sự kiện này trong suốt mùa hè và dự kiến sẽ diễn ra trong vài tuần tới. Một số chuyên gia nghi ngờ rằng, cũng như các công ty bắt tay vào một chặng đường mới, Square và những người ủng hộ sẽ muốn có được sự quan tâm đầy đủ của Dorsey. Nhưng trong những ngày gần đây, hai nhà đầu tư lớn của Square, Roelof Botha thuộc Sequoia Capital, và Keith Rabois thuộc Khosla Ventures, đã nêu rõ ý kiến rằng họ sẽ không phản đối nếu Dorsey muốn điều hành cả hai công ty.
Nếu Dorsey được chọn để dẫn dắt Twitter và vẫn ở trên cương vị CEO của Square, anh sẽ gia nhập nhóm những người khổng lồ công nghệ đã dẫn dắt cả hai công ty cùng một lúc, như Steve Jobs đồng thời dẫn dắt Apple và Pixar, và Elon Musk điều hành cả SpaceX và Tesla.
Kể từ khi Costolo chính thức từ chức, các cổ phiếu của Twitter đã giảm khoảng 28%, khi đóng cửa vào thứ 3, và một số giám đốc điều hành sản phẩm đã rời công ty này. Dorsey cho biết  rằng mục tiêu chính của mạng xã hội hiện nay, đó là đấu tranh để tăng thêm người dùng và đơn giản hóa các dịch vụ của mình, và điều này vẫn chưa được thực hiện tốt vì tình trạng kỉ luật yếu và cần thêm những nhân tài có tầm nhìn để phục vụ cho công ty. Các trang web tin tức công nghệ thông tin đã đăng tải các báo cáo hôm thứ 3 rằng Dorsey đã có kế hoạch để cập nhật nền tảng mới làm cho nó dễ dàng  sử dụng hơn và có thể đăng tải các bài viết dài hơn.
Twitter cũng công bố kế hoạch để phát triển tính năng “live events” trong một dự án có tên gọi là Lightning, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm nay. Tuy nhiên, điều lo ngại là Twitter có thể đã muộn. Trong tháng 6, Instagram ra mắt tính năng mới “live events” trên mục Khám phá, một hành động thách thức Twitter như là một bước đi mới cho xu hướng của mạng xã hội trong thời hiện đại. Twitter thường được biết đến như một nguồn tin tức, và Instagram lại đã được xem như là một nền tảng xã hội cá nhân nhiều hơn. Tuy nhiên, sự khác biệt của các ứng dụng đang trở nên ngày càng mờ nhạt khi Twitter trở nên trực quan hơn và Instagram tập trung nhiều hơn vào các sự kiện.
Thật không may cho Twitter, các ứng dụng xã hội trẻ khác đang đưa Twitter vào một cuộc đua mới. Ứng dụng tin nhắn snapchat và Kik và ứng dụng video Dubsmash cũng đang phát triển một cách nhanh chóng, nhấn mạnh vào tính năng chia sẻ video.
Quốc Việt(nguồn forbes)

Tin Công nghệ ; tác phẩm Hé lộ thông tin về CEO mới của Twitter Bản quyền báo Đời sống pháp luật điện tử.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – nguồn cấp báo điện tử Đời sống pháp luật Online.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.