Jack Dorsey chính thức trở vách CEO thứ Twitter

(tintuphuong.com) – Theo thông tin chính thức: Jack Dorsey sẽ trở lại Twitter, công ty mà ông đồng sáng lập.
Dorsey sẽ giữ vị trí  Giám đốc điều hành thường trực, Twitter cho biết vào sáng thứ 2 mọi hồ sơ pháp lý sẽ được hoàn tất, khẳng định những gì đã được báo cáo trong Re / Code tuần trước.
Ngoài việc điều hành Twitter, Dorsey sẽ  vẫn tiếp tục giữ chức vụ  giám đốc điều hành của Square, một công ty thanh toán mà ông đồng sáng lập vào năm 2009 với mục đích phục vụ cộng đồng. Anh ấy cũng sẽ tiếp tục làm việc như một thành viên của hội đồng quản trị của Twitter, tuy nhiên sẽ không còn đóng vai trò là Chủ tịch.

Jack Dorsey chính thức trở thành CEO của Twitter - Ảnh 1

Jack Dorsey sẽ trở lại Twitter

Dorsey, 38 tuổi, đã từng là  CEO  tạm thời kể từ tháng 7, khi cựu CEO Dick Costolo bước xuống. Đây là lần thứ hai Dorsey là Giám đốc điều hành, là người đứng ra tổ chức, điều hành các công việc hơn một năm vào các  năm 2007 và 2008
Đồng thời, Adam Bain  cũng là giám đốc điều hành củaTwitter. Bain – 42 tuổi, trước đây từng là  người đứng đầu trong việc mang lại doanh thu cho Twitter và được coi là một ứng cử viên hàng đầu cho vị trí  Giám đốc điều hành.
Các nhà đầu tư đã đưa ra yêu cầu cần phải có  một CEO mới trong suốt mùa hè qua , thậm chí các nhà đầu tư nổi tiếng như Chris Sacca  đã  đăng lên Twitter của mình để nói về sự háo hức của họ.  Trên các  diễn đàn của microblogging thể hiện rõ rệt sự căng thẳng của các nhà đầu tư về việc mức tăng trưởng chậm lại và cổ phiếu của công ty đã giảm sau khi báo cáo lợi nhuận quý cuối cùng được công bố.
Dick Costolo, là người đã duy trì sự tăng trưởng cho công ty ngay cả sau khi ông rời khỏi chức CEO, và bỏ trống vị trí của mình, theo một phát biểu của Twitter hôm thứ 2.
Dorsey không phải là người đầu tiên giữ vị trí  Giám đốc điều hành của hai công ty cùng một lúc. Steve Jobs đã từng dẫn dắt cả Apple và Pixar cùng một lúc, và Elon Musk tiếp tục điều hành Tesla và SpaceX.
Sau khi tin tức được công bố vào  sáng nay, Dorsey đã gửi ra hơn một chục tweets về công việc của cả hai công ty mình đang lãnh đạo, trong đó có đề cập rằng anh đã chuẩn bị cho việc đó  trong nhiều tháng nay.
Quốc Việt(theo forbes)

Tin Công nghệ ; tác phẩm Jack Dorsey chính thức trở thành CEO của Twitter Bản quyền báo Đời sống pháp luật điện tử.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – nguồn cấp báo điện tử Đời sống pháp luật Online.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.