Lộ diện hacker 18 tuổi công thụp “Facebook” mực tàu Triều Tiên

(tintuphuong.com) – Hacker đánh sập trang “facebook” của CHDCND Triều Tiên là người  Scotland, năm nay mới chỉ 18 tuổi.

Theo tin tức trên tờ Telegraph, chàng hacker đánh sập trang mạng xã hội của CHDCND Triều Tiên có tên là Andrew McKean, 18 tuổi, người Scotland.

Lộ diện hacker 18 tuổi đánh sập "Facebook” của Triều Tiên - Ảnh 1

Hacker 18 tuổi người Scotland dễ dàng đánh sập trang mạng xã hội tốt nhất của Triều Tiên.

Andrew tiết lộ, cậu đã xâm nhập thành công Website có địa chỉ URL là Starcon.net.kp. Trang web này được coi là phiên bản “Facebook” của CHDCND Triều Tiên, đồng thời đây cũng là mạng xã hội tốt nhất của nước này.

Được biết, tên của trang mạng xã hội này được đặt theo tên của công ty Star, nhà cung cấp Internet cho Triều Tiên.

Để hack được trang web này, Andrew McKean đã dự đoán được các thông tin đăng nhập vào trang Starcon sau khi cậu phát hiện các thông tin này mặc định trên nền phpDolphin. Đây là một code dùng để lập trình các mạng xã hội.

Một điều khá hài hước đó là Andrew McKean đã sử dụng tên truy cập là admin” và mật khẩu là “password” để đăng nhập. Đây được cho là một lỗi bảo mật sơ đẳng với bất kì ai thường xuyên sử dụng internet.

Được biết, những người quản lý trang mạng xã hội đã không thay đổi các thông tin đăng nhập mặc định, đây chính là lỗ hổng giúp Andrew McKean hack được trang web.

Sau khi chiếm quyền kiểm soát, Andrew McKean đã đưa ra thông điệp: “Uh, tôi đã không tạo ra trang này. Chỉ là tìm thấy (cách) đăng nhập thôi”, đồng thời dẫn đường link tới trang Twitter của mình.

Với việc hack được trang mạng xã hội của CHDCND Triều Tiên, các hacker có thể xóa và vô hiệu hóa tài khoản người dùng, thay đổi tên website, kiểm soát từ khóa và có được danh sách e-mail của toàn bộ người dùng.

Theo thông tin từ các trang công nghệ, đa số các website của CHDCND Triều Tiên hiện đang được đặt ở Trung Quốc. Đồng thời, chỉ vài nghìn người Triều Tiên có thể sử dụng internet trên tổng số 25 triệu dân. Facebook và Twitter cũng đã bị chặn ở CHDCND Triều Tiên vài tháng qua.

StarCon từng được coi là mạng xã hội tốt nhất Triều Tiên. Trên giao diện StarCon, người dùng có thể tải ảnh cá nhân, video lên trang, cũng như gửi tin nhắn cho bạn bè. Trang mạng xã hội này còn cho phép người dùng có thể thay đổi thông tin cá nhân, ảnh đại diện, đăng tải các file media, đăng status, tìm kiếm bạn bè và chat sau khi đăng ký tài khoản. Ngoài ra, họ cũng có thể gửi tin nhắn và duyệt News Feed để xem nội dung mà bạn bè đã đăng.

Sau khi sự cố trên xảy ra, trang mạng xã hội của CHDCND Triều Tiên đã bị các nhà chức trách ra quyết định dừng hoạt động và đóng cửa trang web hôm 31/5.

Nhân Văn (theo Telegraph)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin Công nghệ ; tác phẩm

Lộ diện hacker 18 tuổi đánh sập “Facebook” của Triều Tiên

Bản quyền báo Đời sống pháp luật điện tử.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – nguồn cấp báo điện tử Đời sống pháp luật Online.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.