Microsoft ra mắt Surface Studio ‘đối chọi’ với iMac mực tàu Apple

Từng mang đến thế giới những sự đột phá về phép lai tablet/laptop với Surface Pro, hay phép lai laptop/tablet với Surface Book, năm nay Microsoft tiếp tục làm say đắm cộng đồng công nghệ với việc công bố mẫu máy tính tất cả trong một Surface Studio và nhận được rất nhiều sự đánh giá tích cực của giới công nghệ, đặc biệt về những đột phá có trên sản phẩm.

Người đứng đầu mảng thiết bị của Microsoft – ông Panos Panay tin rằng Surface Studio có thể thay đổi cách mọi người làm việc và học tập.

Surface Studio mới có giá bán khởi điểm không hề rẻ, lên đến 2.999 USD, và cũng chỉ giới hạn số lượng sản phẩm trong đợt giao hàng đầu tiên vào cuối năm nay. Dù thế nào đi chăng nữa, đó rõ ràng là một sản phẩm hấp dẫn dành cho các chuyên gia đồ họa và quảng cáo, kể cả các nghệ sĩ, kiến trúc sư, nhà văn hay thậm chí là kế toán.

Mọi thứ đều rất hấp dẫn nếu chúng ta cùng điểm qua những hình ảnh cũng như tính năng trên sản phẩm thông qua chùm ảnh dưới đây.

Surface Studio có màn hình 28 inch độ phân giải 4.500 x 3.000 pixel hiển thị vô cùng tươi sáng và sắc nét, cùng độ mỏng gây sốc 12,5 mm. Viền màn hình tương đối mỏng, có nghĩa là bạn sẽ thấy Surface Studio có kích thước bề rộng và cao không hề quá lớn so với các sản phẩm kích thước tương đương.

Đó là màn hình cảm ứng PixelSense có khung kim loại cứng, đạt mật độ điểm ảnh 192 ppi. Số lượng điểm ảnh trên màn hình Studio lên đến 13,5 triệu, nhiều hơn 63% so với một chiếc tivi 4K, theo Panay. Điều này một phần nhờ sức mạnh của GPU Nvidia GTX 980M tích hợp sẵn bên trong.

Màn hình mỏng kết hợp với giá đỡ thiết kế chắc chắn, cho phép người dùng có thể dễ dàng đặt máy ở bất kỳ góc độ nào mà mình mong muốn.

Microsoft trang bị cho Surface Studio ba tùy chọn cấu hình, với phiên bản cao cấp nhất sử dụng chip Core i7 (Skylake) kết hợp RAM 32 GB và ổ đĩa lai dung lượng đến 2 TB.

Ngoài chuột, Surface Studio còn nhận được sự hỗ trợ của Surface Dial – một phụ kiện độc đáo được Microsoft phát triển dành riêng cho dòng Surface của hãng, gồm cả Surface Pro và Surface Book.

Ngoài Surface Dial, Surface Studio cũng hỗ trợ vẽ với bút Surface Pen với khả năng nhận biết đến 1.024 mức độ nhạy áp lực khác nhau.

Surface Dial giúp người dùng có thể thao tác, tinh chỉnh, thay đổi các tùy chọn trong lúc làm việc. Chẳng hạn như mở menu, thay đổi công cụ, xoay hướng bản vẽ, phóng to thu nhỏ…

Phần chân đế của Surface Studio có thể điều chỉnh hướng 20 độ, trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhiếp ảnh gia, nhà quay phim và nhà thiết kế.

Về cổng kết nối, Surface Studio trang bị 4 cổng USB 3.0, đầu đọc thẻ SD, đầu nối mini DisplayPort, Ethernet và jack cắm tai nghe.

Ấn tượng đầu tiên về Surface Studio chính là máy trang bị một màn hình hiển thị vượt trội về kỹ thuật, từ kích thước siêu mỏng với bản lề cho đến cách tương tác của Surface Dial với màn hình cảm ứng.

An Nhiêntheo Engadget

Tin hiện đại và tương lai công nghệ số ; tác phẩm

Microsoft ra mắt Surface Studio ‘đối chọi’ với iMac của Apple

Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.