Samsung lâm thời dứt sản xuất Galaxy Note 7

Ngày 10/10, Samsung đã tạm dừng sản xuất dòng điện thoại thông minh thế hệ mới Galaxy Note 7 trong bối cảnh sự cố cháy nổ do lỗi pin vẫn xảy ra với sản phẩm này thậm chí với cả những chiếc điện thoại đã được đổi.

Theo nguồn tin trên, các nhà máy của Samsung tại Việt Nam sẽ tạm dừng sản xuất những chiếc Note 7 thay thế khi có những báo cáo về một số trường hợp điện thoại mới được đổi vẫn gặp sự cố cháy nổ.

Ảnh minh họa.

Quyết định được ra sau khi nhà sản xuất đã cân nhắc đến sự an toàn của khách hàng tại Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc cũng như tham khảo ý kiến từ giới chức ba nước này. Nếu được xác nhận, tạm dừng sản xuất sẽ khiến Samsung phải hoãn việc tiếp tục tiêu thụ Note 7 cũng như quá trình đổi máy, gây thêm thiệt hại đến hình ảnh thương hiệu và doanh thu của hãng. Hiện Samsung chưa đưa ra bình luận về thông tin mà Yonhap đưa ra.
Trong khi đó, 2 nhà mạng lớn nhất của Mỹ AT&T và T-Mobile thông báo sẽ dừng tiêu thụ Galaxy Note 7 do lo ngại về an toàn.
Ngày 9/10, AT&T cho biết sẽ dừng đổi những chiếc Note 7 mới cho khách hàng do có những báo cáo về cháy nổ từ cả những máy đã được đổi dù Samsung cam kết an toàn. T-Mobile cũng có động thái tương tự khi tuyên bố tạm dừng bán Note 7 cũng như đổi máy cho khách hàng trong quá trình Samsung đang tiến hành điều tra các sự cố cháy nổ. Hãng điện tử của Hàn Quốc cho biết sẽ công bố kết quả sau khi điều tra kết thúc.
Ngày 5/10, toàn bộ hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Southwest Airlines của Mỹ đã phải sơ tán sau khi một chiếc điện thoại Galaxy Note 7 đột nhiên bốc khói. Đây là vụ việc mới nhất liên quan đến sự cố Samsung Galaxy Note 7.
Chỉ vài tuần sau khi tung ra thế hệ điện thoại thông minh mới nhất này, tập đoàn điện tử khổng lồ Hàn Quốc đã buộc phải thu hồi 2,5 triệu máy trên toàn cầu sau khi nhiều chiếc bị sự cố lỗi pin dẫn đến cháy nổ khi đang sạc. Kế hoạch thu hồi có thể khiến Samsung thiệt hại khoảng 1-2 tỷ USD.

TTXVN/Tin Tức

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Samsung tạm dừng sản xuất Galaxy Note 7 Bản quyền báo Tin tức điện tử – online.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.