Uber sẽ có ô tô bay trong suốt 10 năm nữa

Mô hình đồ họa một phương tiện bay cất và hạ cánh theo phương thẳng đứng (VTOL).

Uber đã công bố một công trình nghiên cứu hồi giữa tuần, vẽ ra một viễn cảnh trong đó các phương tiện giao thông biến thành những chiếc máy bay nhỏ, cất cánh theo phương thẳng đứng và sau vài phút thì tới điểm đến. Loại phương tiện bay này chưa được công ty tiết lộ tên.

Uber đã cung cấp dịch vụ gọi máy bay trực thăng theo yêu cầu ở Brazil. Công ty dự định tổ chức một hội nghị toàn cầu vào đầu năm sau để khai thác nhu cầu hàng không theo yêu cầu, theo đó, các máy bay điện nhỏ sẽ cất và hạ cánh theo phương thẳng đứng để hạn chế ùn tắc và tiết kiệm thời gian.

Cũng đã có nhiều tổ chức khác nghĩ đến viễn cảnh này, trong đó các phương tiện bay na ná như những chiếc máy bay trực thăng nhưng không phát khí thải và tiếng ồn. Máy bay cất và hạ cánh theo phương thẳng đứng (VTOL) đã được nghiên cứu và phát triển trong nhiều thập kỷ bởi các hãng sản xuất máy bay, quân đội, NASA và Cơ quan hàng không Liên bang Mỹ.

Theo Uber, hàng không theo yêu cầu sẽ có giá phải chăng và có thể đạt được trong thập kỷ tới với sự hợp tác của nhà chức trách, cộng đồng và các nhà sản xuất.

Hơn nữa, sử dụng VTOL trong giao thông sẽ rẻ hơn so với sở hữu một chiếc ô tô, Uber dự đoán.

Các rào cản gồm có công nghệ pin là một ví dụ. Pin sẽ cần phải được sạc trong thời gian nhanh hơn, mạnh hơn, thời lượng lâu hơn và rẻ hơn. Ngoài ra là rào cản pháp lý bởi nó cũng cần có đủ hạ tầng cơ sở cần thiết và đây là điều mà các cơ quan chức năng đòi hỏi ở loại hình giao thông này.

Thu Hàtheo Reuters

Tin hiện đại và tương lai công nghệ số ; tác phẩm Uber sẽ có ô tô bay trong 10 năm nữa Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.