Chung khảo Nhân giỏi Đất Việt 2016

Đại diện Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 cho biết: Có 20 sản phẩm công nghệ thông tin (CNTT) lọt vào Chung khảo Nhân tài Đất Việt (NTĐV) năm.

Trong đó có hệ thống sản phẩm CNTT ứng dụng trên thiết bị di động như: Sản phẩm Khỉ con tinh nghịch (Monkey Junior) của nhóm tác giả Công ty Cổ phần Early Start nhằm dạy học ngoại ngữ cho các bé từ 4 tháng tuổi đến 10 tuổi với kho dữ liệu đa phương tiện; hệ thống th ủy canh thông minh ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp đô thị. Một trong những giải pháp đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ đèn LED nông nghiệp và điều khiển qua các cảm biến thông minh thông qua smartphone; sản phẩm Mạng giao thông vận tải Piiship; Mokip – ứng dụng mua bán trên di động cho mẹ và bé…

Họp báo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2016

Năm nay, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lĩnh vực CNTT có tổng cộng 260 sản phẩm tham dự, trong đó 17 sản phẩm thuộc hệ thống Sản phẩm CNTT thành công; 187 sản phẩm thuộc hệ thống sản phẩm CNTT Triển vọng và hệ thống sản phẩm ứng dụng trên thiết bị di động là 56 sản phẩm. Ban Tổ chức Giải thưởng đã thành lập Hội đồng sơ khảo bao gồm các giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực CNTT-TT, trong đó Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo là Ông Nguyễn Long, Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo là GS.VS. Nguyễn Văn Hiệu.

Qua quá trình chấm thi sơ khảo, ông Nguyễn Long, Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo Nhân tài Đất Việt nhận định: Ở giải thưởng năm nay, có thể thấy rõ những khát khao, tham vọng của các tác giả trẻ với các ý tưởng, công nghệ mới. Bên cạnh các startup trẻ tuổi cũng có sự góp mặt của những tên tuổi đáng giá với những nghiên cứu, đầu tư, chuẩn bị ra thị trường rất tốt, bài bản.

Ban Tổ chức cho biết, giải thưởng lĩnh vực CNTT có 3 hệ thống sản phẩm dự thi chính bao gồm; Sản phẩm CNTT Thành công, sản phẩm CNTT Triển vọng và sản phẩm CNTT Ứng dụng trên thiết bị di động. Khi tham gia dự thi các hệ thống sản phẩm này, các thí sinh ở mỗi hệ thống sản phẩm sẽ có cơ hội nhận được 1 giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 50 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 30 triệu đồng cùng phần thưởng của các đơn vị tài trợ.

Được Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005 và được đồng tổ chức bởi Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT, VTV và báo Dân trí đến nay, Giải thưởng NTĐV đã bước sang năm thứ 12, trở thành giải thưởng uy tín mang tầm vóc quốc gia trong lĩnh vực CNTT và là bệ phóng vững chắc cho các tài năng Việt.

Minh Phương

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2016 Bản quyền báo Tin tức điện tử – online.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.