Cựu CEO Microsoft dư dấn sai nhầm vì nhỉ xem thường iPhone

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với Bloomberg, cựu CEO Microsoft Steve Ballmer đã có những lời nhận xét trái ngược với những gì mà ông đã đưa ra ngay sau khi iPhone ra mắt vào năm 2007.

Vào năm 2007, sau khi iPhone được Steve Jobs công bố, ông Ballmer đã có cuộc trao đổi với USA Today. Ông cho rằng iPhone sẽ không có cơ hội chiếm được thị phần đáng kể trên thị trường điện thoại.

Cựu CEO Microsoft thừa nhận sai lầm vì đã xem thường iPhone - Ảnh 1

Ông Ballmer cho rằng chính sách trợ giá đã giúp iPhone thành công, dù quá đắt

Ông Ballmer nói thêm trong một cuộc họp sau đó rằng: “500 USD ư? Tôi nghĩ đó là điện thoại đắt nhất trên thế giới. Nó không hấp dẫn đối với khách hàng doanh nghiệp vì không có bàn phím vật lý để hỗ trợ tốt cho người dùng email. Bây giờ, chúng tôi đang bán hàng triệu điện thoại mỗi năm. Còn Apple chỉ là con số không. Để xem Apple sẽ làm gì với điện thoại đắt tiền nhất thế giới để có chỗ đứng trên thị trường”.

Nhưng trong cuộc trao đổi mới đây với Business Insider, ông Ballmer nói cảm thấy tiếc vì không nghĩ đến mô hình liên kết với các nhà mạng để người dùng mua iPhone với mức giá rẻ hơn thông qua các gói cước thuê bao, yếu tố đã giúp Apple thành công.Ngoài ra, chính khả năng thay thế cho iPod và cho phép người dùng truy cập vào thư điện tử dễ dàng đã khiến nhiều người vẫn chấp nhận xếp hàng để mua iPhone khi sản phẩm được phát hành.

Được biết, trong những năm đầu phát hành, iPhone chỉ được cung cấp độc quyền thông qua nhà mạng AT&T tại Mỹ. Vào năm 2011, Verizon cùng nhiều nhà mạng khác bắt đầu bán iPhone với các gói cước trợ giá khác nhau. Hiện nay iPhone đã được bán rộng rãi ra nhiều thị trường trên thế giới với mô hình mở khóa mạng, bao gồm cả Việt Nam.

Kiến Văn

Video đang được xem nhiều nhất:

Nguồn: Thanh Niên

Tin Công nghệ ; tác phẩm Cựu CEO Microsoft thừa nhận sai lầm vì đã xem thường iPhone Bản quyền báo Đời sống pháp luật điện tử.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – nguồn cấp báo điện tử Đời sống pháp luật Online.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.