“Hồ sơ số” – ứng dụng xuôi tiện cho người xin việc

Trang web http://www.topcv.vn là một trang tạo hồ sơ xin việc miễn phí trên mạng đang được nhiều bạn trẻ sử dụng.

Giao diện trang topcv.vn.

Theo thống kê của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, 20% cử nhân, thạc sỹ của Việt Nam (tương đương với hơn 225.000 người) hiện chưa có việc làm.

Hiện nay, xu hướng tìm việc làm trên internet, đặc biệt là mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến, thế nhưng hơn 90% sinh viên vẫn thiếu nhiều kỹ năng cần thiết khi đi xin việc, đặc biệt là kỹ năng làm hồ sơ xin việc (Curriculum Vitae – CV) đủ để cạnh tranh với các ứng viên khác và thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Với mong muốn có bộ công cụ tạo “hồ sơ số” xin việc trực tuyến đơn giản, nhiều tính năng, thuận tiện cho người sử dụng, Trần Trung Hiếu cùng nhóm bạn trẻ 9X đã đầu tư xây dựng website http://www.topcv.vn cung cấp miễn phí cho người dùng. Đây là một website tạo hồ sơ xin việc trên mạng đang được nhiều bạn trẻ sử dụng.

Bạn Đỗ Chúc Anh (Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Ngoại thương) cảm thấy khá hài lòng sau khi sử dụng website http://www.top.vn để tạo hồ sơ xin việc. Chúc Anh chia sẻ: Chỉ cần vài phút với những thao tác đơn giản đã có một hồ sơ xin việc tiếng Việt, tiếng Anh hoặc tiếng Nhật tùy theo ngôn ngữ lựa chọn. Hồ sơ mẫu giúp người làm không cần suy nghĩ thêm về các tiêu đề, chỉ cần đầu tư về nội dung sao cho hấp dẫn nhất, sau đó lưu hồ sơ và gửi đến nhà tuyển dụng. Trang web này tạo được những mẫu hồ sơ xin việc khá đẹp mắt và đảm bảo đầy đủ thông tin.

Đã từng sử dụng hồ sơ xin việc tạo từ web http://www.topcv.vn để xin việc, sinh viên Bùi Quốc Anh (Khoa Kinh tế đối ngoại, Đại học Ngoại thương) đã thành công. Quốc Anh cho biết: Các nhà tuyển dụng có nhiều yêu cầu về thông tin trình độ cũng như kỹ năng khác nhau. Nhà tuyển dụng nhận hàng trăm, hàng ngàn hồ sơ xin việc nên mỗi ứng viên cần “chăm chút” cho khâu làm hồ sơ của mình. Quốc Anh đã thực sự bỏ nhiều công sức cho việc viết hồ sơ xin việc và được nhà tuyển dụng nhận xét: “Có một phong cách rất khác, rất ấn tượng và đặc biệt”.

Bạn Lê Anh Tuấn, sinh viên năm thứ 4, chuyên ngành Hệ thống thông tin, Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng thử làm hồ sơ xin việc trên mạng. Nhận xét của Anh Tuấn là thuận tiện, thông minh và thực sự đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Anh Phạm Văn Hải, giảng viên Viện Công nghệ thông tin và truyền thông, Đại học Bách Khoa cũng cho rằng: So với trước đây, việc làm, nộp hồ sơ xin việc của các bạn trẻ bây giờ thuận tiện hơn nhiều. Chỉ cần biết những kỹ năng máy tính cơ bản, kết nối internet và chịu khó tìm hiểu các bạn đã có thể làm nhanh hồ sơ xin việc hấp dẫn gửi đến hàng trăm địa chỉ tuyển dụng. Mặt khác, việc sử dụng công nghệ sẽ giúp các bạn trẻ tham khảo, so sánh, chọn cách làm hồ sơ xin việc hợp lý nhất. Sự thuận tiện nổi bật của hồ sơ online so với hồ sơ giấy truyền thống chính là chỉnh sửa đơn giản, dễ dàng.

Bên cạnh đó, Topcv cũng tư vấn cho người dùng cách thức làm một hồ sơ xin việc chuẩn, chuyên nghiệp và hỗ trợ một số ngôn ngữ phổ biến ngoài tiếng Việt như tiếng Anh, Pháp, Hàn Quốc hoàn toàn miễn phí. Anh Vũ Nhật Anh – Giám đốc Kỹ thuật của Topcv cho biết: Thời gian đầu, khi website tạo hồ sơ xin việc được ứng dụng, khá nhiều ứng viên cảm thấy không quen nên nhiều bạn lại quay lại với hồ sơ giấy truyền thống. Do đó, công ty xác định rõ mục tiêu phải kiên nhẫn, cải tiến liên tục, hướng tới sự đơn giản, tiện dụng để các bạn trẻ tiếp nhận sản phẩm mới mà không cần mất quá nhiều thời gian để học cách sử dụng.

Đến nay, sau 2 năm phát triển, Topcv đã có hơn 200.000 người dùng; hỗ trợ được hơn 60% người dùng tìm được công việc ưng ý. Thời gian tới, nhóm bạn trẻ 9x dự định sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng mới để Topcv hoàn thiện hơn, mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn cho người dùng. Điểm mạnh của Topcv là sử dụng công nghệ để tìm kiếm công việc từ tất cả các nguồn uy tín, sau đó chọn lọc công việc nào phù hợp nhất với hồ sơ xin việc của người dùng. Qua đó, sẽ tiết kiệm thời gian tìm kiếm việc làm của người dùng, đưa ra những gợi ý chính xác hơn. Người dùng chỉ cần vào Topcv mà không cần lên quá nhiều trang tìm việc khác để tìm một công việc…

Mạng xã hội phát triển ngày càng mạnh, những “hồ sơ số” sẽ dần thay thế những hồ truyền thống bởi sự thuận tiện trong sử dụng, lưu trữ và tìm kiếm hồ sơ cá nhân. Việc cho ra đời những trang mạng tạo hồ sơ, thông tin cá nhân để cung cấp cho đông đảo người dùng thật sự đang là bước đi “đúng và trúng” của các kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nam thế hệ 9X…

Ngọc Bích(TTXVN)

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm

“Hồ sơ số” – ứng dụng thuận tiện cho người xin việc

Bản quyền báo Tin tức điện tử – online.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.