Hôm nay, 5 “ông lớn” số phận di cồn Việt Nam chính thức thu buổi SIM rác rưởi

(tintuphuong.com) –  Bắt đầu từ trưa ngày hôm nay (1/11), 5 nhà mạng tại Việt Nam sẽ chính thức triển khai chiến dịch thu hồi SIM rác, SIM kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối.

Theo tin tức trên báo Dân trí, tất cả nhà mạng tại Việt Nam sẽ chính thức triển khai chiến dịch thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối. Việc làm này nhằm làm trong sạch thị trường SIM và qua đó xóa bỏ vấn nạn tin nhắn rác.

Hôm nay, 5 "ông lớn" mạng di động Việt Nam chính thức thu hồi SIM rác - Ảnh 1

5 nhà mạng tại Việt Nam chính thức thu hồi SIM rác từ ngày hôm nay (1/11). (Ảnh: Dân trí)

Báo Tiền Phong cũng đưa tin, 5 nhà mạng tham gia chương trình thu hồi SIM rác bao gồm: VNPT, MobiFone, Viettel, Vietnamobile và Gtel. Được biết, cả 5 nhà mạng này đã ký kết với Bộ Thông tin và Truyền thông cam kết thu hồi sim kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối (còn gọi sim rác).

Theo đó, các nhà mạng sẽ triển khai một số biện pháp tăng cường để đảm bảo thực hiện đúng các quy định của cơ quan quản lý, thực hiện thu hồi sim đã kích hoạt sẵn và xử lý nghiêm các đại lý, điểm bán vi phạm. Những sim có dấu hiệu kích hoạt sẵn trên kênh phân phối trước thời điểm này sẽ được kiểm tra và thu hồi nếu sai phạm.

Bộ TT-TT sẽ kiểm tra giám sát việc thực hiện và xử lý nghiêm các vi phạm về sim kích hoạt sẵn theo quy định của pháp luật. Người đứng đầu các nhà mạng cam kết chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng Bộ TT-TT về việc thực hiện thu hồi sim kích hoạt sẵn.

Theo Bộ TT-TT, mỗi ngày ở Việt Nam có hàng triệu tin nhắn rác được phát tán, hầu hết từ sim rác. Nhiều đối tượng dùng sim rác để gửi tin nhắn nặc danh, lừa đảo, gây rối trật tự trị an, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của người dân cũng như an ninh thông tin, an ninh quốc phòng.

Trước đó, Thông tư 14 Quy định giá cước dịch vụ thông tin di động mặt đất quy định, các nhà mạng không được nạp sẵn tiền vào tài khoản đối với tất cả sim thuê bao đang lưu thông trên thị trường hoặc chưa hòa mạng. Các nhà mạng phải có trách nhiệm kiểm tra, giám sát các đại lý phân phối trong việc bán sim thuê bao, thẻ thanh toán cho tổ chức, cá nhân và người sử dụng dịch vụ theo đúng quy định.

Nhân Văn (tổng hợp)

Video đang được xem nhiều nhất:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Tin Công nghệ ; tác phẩm

Hôm nay, 5 “ông lớn” mạng di động Việt Nam chính thức thu hồi SIM rác

Bản quyền báo Đời sống pháp luật điện tử.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – nguồn cấp báo điện tử Đời sống pháp luật Online.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.