LG tàng trữ ăn nhập cảm biến mầm mắt, loại vứt bòn chước module trên G6

Cảm biến camera kết hợp máy quét mống mắt của LG trưng bày tại KES 2016.

Chúng ta đã nghe nhiều tin đồn về điện thoại “bom tấn” tiếp theo của LG, theo đó người khổng lồ công nghệ Hàn Quốc có thể sẽ từ bỏ thiết kế dạng module (xếp hình) và sở hữu một màn hình OLED cong giống như Note, có thể đi cùng một nền tảng thanh toán không tiếp xúc độc quyền của LG, giống như Android/Samsung/Apple Pay. Và bây giờ, chúng ta có thể bổ sung một chi tiết mới liên quan đến camera trước của thiết bị.

Tại Triển lãm điện tử Hàn Quốc (KES), LG đã trưng bày một dạng module mới tất cả trong một có thể hoạt động đồng thời như một camera và cảm biến mống mắt. Để làm được điều này LG đã phải thay đổi các bộ lọc. Cảm biến mống mắt hoạt động bằng cách chiếu một loại tia giống như hồng ngoại vào mắt người dùng, để có được hình ảnh chi tiết và tốt nhất về mống mắt của họ. Tia sáng này giúp tìm ra những đặc điểm phức tạp của mống mắt và đặc biệt hữu dụng khi phân tích những đôi mắt có màu sẫm. Note 7 là một ví dụ, có một camera trước thứ 2, chỉ chuyên dùng để quét mống mắt. Camera này nhạy cảm hơn nhiều so với camera selfie, có thể làm tăng bước sóng từ dải hồng ngoại, trong khi camera thường được sử dụng để lọc ánh sáng hồng ngoại. LG đang tìm cách kết hợp sức mạnh của cả 2 loại camera bằng cách sử dụng một cơ chế lọc biến đổi cho phép camera thường nhìn thấy ánh sáng hồng ngoại khi cần thiết.

LG ngụ ý việc sử dụng một bộ phận như vậy trong smartphone sẽ không còn quá lâu nữa, nó sẽ giúp giảm giá thành sản xuất và có kích thước nhỏ hơn so với thiết lập camera đôi hiện tại sử dụng trong các thiết bị di động có cảm biến mống mắt hiện nay. Theo một báo cáo của tờ Digital Times (Hàn Quốc), cảm biết tất cả trong 1 của LG chỉ chiếm diện tích chưa đầy 0,36 cm2 so với 0,47 cm2 của các cảm biến mống mắt hiện tại.

Dựa trên thông tin LG sắp tung ra nền tảng thanh toán không tiếp xúc của riêng mình, thì tin đồn về một máy quét mống mắt trong “bom tấn” tiếp theo là hoàn toàn có khả năng. Samsung đã đưa công nghệ nhận dạng mống mắt của họ vào Samsung Pay như một cách xác thực giao dịch thuận tiện và an toàn. Dù thiết bị duy nhất của họ có trang bị công nghệ này là Note 7 đã chết yểu, nhiều khả năng đây sẽ là một chuẩn thường gặp của ngành di động trong tương lai gần.

Cẩm Thịnhtheo Phonearena

Tin hiện đại và tương lai công nghệ số ; tác phẩm LG tích hợp cảm biến mống mắt, loại bỏ thiết kế module trên G6 Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.