Lý do nào là mà Google Play ngày đơn hấp dẫn người sử dụng ?

Google Play sẽ nhận được những thay đổi khiến nó trở nên hấp dẫn hơn.

Dường như Google đang muốn hợp lý hoá tối đa quy trình xuất bản ứng dụng và do đó mà kho ứng dụng khổng lồ Google Play sẽ nhận được những thay đổi khiến nó trở nên hấp dẫn hơn. Nhiệm vụ không dễ dàng này đang được trao cho Sameer Samat, người đã gia nhập Google sau một thời gian là Chủ tịch Jawbone, một công ty nổi tiếng về phụ kiện di động. Thông tin trên đến trong bối cảnh chỉ một vài tháng sau khi Apple mở một cuộc đại tu đối với cửa hàng ứng dụng App Store và tăng tỷ lệ ăn chia doanh thu dành cho các nhà phát triển.

Google cũng đã thực hiện cải tiến mạnh mẽ các gợi ý/khuyến nghị ứng dụng (app recommendations) dành cho người dùng cuối cùng, dựa nhiều trên công nghệ machine learning (một phương pháp phân tích dữ liệu tự động hóa việc xây dựng mô hình phân tích). Điều này sẽ cho phép sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để phân tích cơ sở người dùng (user-base) và cung cấp nhiều game và ứng dụng có liên quan hơn. Tuy nhiên, công nghệ AI được cải tiến còn có ích cho cả các nhà phát triển vì nó cũng tạo điều kiện cho những người sử dụng ứng dụng dễ dàng truy cập hơn.

Theo thống kê gần đây của công ty phân tích ngành di động App Annie, rằng dù chiếm tới 70% số lượt tải về ứng dụng toàn cầu, Google Play vẫn không phải là cỗ máy in tiền lớn nhất. Trên thực tế, App Store của Apple chiếm tới 65% tổng doanh thu liên quan đến ứng dụng. Điều này có thể là lý do khiến Google mở rộng sự hỗ trợ của mình cho hình thức thanh toán trực tiếp với nhà mạng ở các thị trường mới nổi. Bởi không có nhiều người ở các khu vực này sở hữu thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ, nên hỗ trợ thanh toán trực tiếp sẽ là một kênh thu nhập mới cho Google Play.

Anh Thưtheo Phonearena

Tin hiện đại và tương lai công nghệ số ; tác phẩm Lý do nào mà Google Play ngày một hấp dẫn người dùng? Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.