MacBook Pro mới giờ hồn có gài đặt Windows?

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật.

Với việc mẫu máy MacBook Pro mới đã trang bị thanh cảm ứng Touch Bar và loại bỏ dải phím truyền thống (hàng phím F1-F12), nhiều người thắc mắc nếu cài Windows thì hàng phím này sẽ ra sao.

Theo Neowin, về cơ bản lâu nay Apple vẫn cho phép người dùng dòng máy MacBook của mình cài đặt được hệ điều hành Windows thông qua công cụ Boot Camp, giúp máy tính Mac có thể chạy được hệ điều hành Windows một cách hoàn hảo.

MacBook Pro mới liệu có cài được Windows? - Ảnh 1

MacBook Pro phiên bản cao cấp có thêm thanh cảm ứng Touch Bar (ẢNH: APPLE)

Tuy nhiên, trong mẫu MacBook mới do máy được trang bị thanh cảm ứng Touch Bar, làm cho nhiều người thắc mắc nếu cài đặt Windows vào thì hàng phím F1-F12 sẽ ra sao, khi mà dãy phím vật lý trên máy không còn nữa.

Câu hỏi này đã được người dùng email đến ông Craig Federighi – Phó chủ tịch phụ trách phần mềm của Apple, và ông trả lời rằng hàng phím nói trên sẽ được tích hợp bên trong thanh Touch Bar.

Như vậy, có thể hiểu hàng phím này khi chạy trong hệ điều hành Windows sẽ được hiển thị theo dạng phím chức năng mặc định, và sẽ không có những tính năng hiển thị thông báo như chạy trên hệ điều hành Mac.

Ngoài ra, vùng cảm biến vân tay (Touch ID) cũng sẽ không hỗ trợ nếu sử dụng Windows.

Dự kiến, mẫu máy MacBook Pro hỗ trợ thanh Touch Bar sẽ bắt đầu được bán ra thị trường trong vài tuần tới, và khi đó người dùng mới hiểu rõ được cơ chế làm việc của Touch Bar ra sao khi chạy chung với Windows.

Thành Luân

Video đang được xem nhiều nhất:

Nguồn: Thanh Niên

Tin Công nghệ ; tác phẩm MacBook Pro mới liệu có cài được Windows? Bản quyền báo Đời sống pháp luật điện tử.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – nguồn cấp báo điện tử Đời sống pháp luật Online.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.