“Thần dược” cù lao ngược quá đệ trình lão hóa

Sau khi tiêm vào chuột một lượng máu nhất định của người trưởng thành, các nhà khoa học phát hiện ra rằng não bộ của con chuột già đã được cải thiện đáng kể và hoạt động thể chất của nó cũng tăng lên.

Chuột bạch dùng trong các thí nghiệm. Ảnh: RT

Phát hiện này có thể sẽ là cơ sở quan trọng để chữa trị cho những người mắc chứng thoái hóa não như căn bệnh Alzheimer.

Mặc dù phát hiện trên chưa được kiểm tra chéo hay có những đánh giá đồng đẳng, nhưng nó đã được báo cáo tại hội nghị thường niên của Hiệp hội các ngành khoa học thần kinh tại San Diego, California, Mỹ vào ngày 14/11 vừa qua.

Các nhà khoa học của Hội nghiên cứu chống lão hóa Alkahest đã lấy máu của một thanh niên 18 tuổi, phân tách các thành phần và sau đó tiêm huyết tương của mẫu máu này vào con chuột 12 tháng tuổi một tuần hai lần liên tục trong vòng ba tuần.

Theo các nhà khoa học, thể chất của con chuột 12 tháng tuổi cũng giống như một người 50 tuổi. Ở độ tuổi này, loài chuột bắt đầu có những biểu hiệu lão hóa như suy giảm trí nhớ và lười vận động…

Tuy nhiên sau khi được tiêm huyết tương vào cơ thể, con chuột 12 tháng tuổi bắt đầu có những hành động như những con chuột con, chạy nhảy xung quanh không gian nuôi nhốt. Trí nhớ của nó cũng được cải thiện đáng kể khi các nhà khoa tiến hành kiểm tra nó di chuyển trong không gian giống như một mê cung buộc nó phải có trí nhớ tốt mới có thể thoát ra được.

Các nhà khoa học cho rằng, “thần dược” có trong huyết tương của những động vật trưởng thành.

Trong một nghiên cứu được tiến hành trước đó, các nhà khoa học đã đồng thời phẫu thuật hai con chuột, một con chuột trưởng thành và một con khác có độ tuổi già hơn để trao đổi nguồn máu của chúng trong một vài tuần. Con chuột trưởng thành nhận máu của con chuột có độ tuổi già hơn và ngược lại.

Kết quả là các tế bào trong vùng hồi hải mã (bộ phận của não bộ, giúp động vật ghi nhớ và định hướng) của con chuột có độ tuổi cao hơn đã tăng trưởng bùng phát sau khi nhận huyết tương của con chuột trưởng thành. Các tế bào này có vai trò quan trọng trong việc ghi nhớ của não bộ. Trong khi đó, do nhận máu của con chuột có độ tuổi cao hơn, mọi thứ lại diễn ra hoàn toàn ngược lại với con chuột trưởng thành.

Khi các nhà khoa học của Hội nghiên cứu chống lão hóa Alkahest kiểm tra hiệu ứng trên não của những con chuột sau khi nhận được máu của người trưởng thành, họ cũng phát hiện ra bằng chứng cho thấy các tế bào mới được tạo ra trong vùng hồi hải mã của con chuột.

Các nhà khoa học tin rằng huyết tương của động vật trưởng thành chính là yếu tố quan trọng giúp đảo ngược quá trình lão hóa. Nghiên cứu này đang mở ra một cơ hội mới trong y học để điều trị cho bệnh nhân. Một thử nghiệm đã được tiến hành trên những bệnh nhân Alzheimer.

Hải Ngọc(Theo RT)

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm

“Thần dược” đảo ngược quá trình lão hóa

Bản quyền báo Tin tức điện tử – online.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.