Touch Bar độc địa đáo hạng Apple sắp có đối xử thủ từ bỏ Microsoft

(tintuphuong.com) Đầu năm nay, Apple cho ra mắt một phiên bản MacBook Pro hoàn toàn mới có thanh Touch Bar OLED ở vị trí các phím chức năng truyền thống. Và giờ đây, một đơn xin cấp bằng sáng chế mới vừa tiết lộ cho thấy Microsoft cũng có kế hoạch mang đến thị trường một sản phẩm tương tự.

>> Cách giả lập Touch Bar trên màn hình MacBook thường

>> Apple “mượn” ý tưởng của Microsoft 17 năm trước để làm Touch Bar?

microsoft-keyboard-2-1500x1000-1-1479949580236

Theo thông tin từ MS Power User, vào tháng bảy năm 2016, Microsoft đã xin cấp bằng sáng chế cho một bàn phím có tích hợp một màn hình cảm ứng. Hình ảnh đính kèm hiển thị một màn hình như máy tính bảng được sử dụng kết hợp với một bàn phím tiêu chuẩn để cho phép nhập liệu bằng các nguồn đầu vào khác nhau.

Thiết bị này được thiết kế nhằm giúp cho việc nhập văn bản dễ dàng hơn cho người dùng làm việc với các ngôn ngữ dựa trên ký tự và ngữ âm, phổ biến ở châu Á. Bằng sáng chế cho rằng tỷ lệ lỗi của các loại đầu vào văn bản trên một bàn phím QWERTY tiêu chuẩn trung bình có thể cao hơn 20 phần trăm.

Lý do đơn giản là vì không đủ các phím trên bàn phím tiêu chuẩn tượng trưng cho mỗi ký tự có thể có trong nhiều ngôn ngữ, vì vậy người dùng phải mất thời gian để chọn tùy chọn mong muốn từ menu hiển thị trên màn hình. Và thiết bị của Microsoft có thể cắt giảm thời gian của người dùng đã bị lãng phí khi họ cứ phải chuyển từ bàn phím đến chuột. Sử dụng bàn phím mới này, họ có thể chọn tùy chọn đúng với một cú chạm đơn giản trên màn hình.

Giống như Touch Bar của Apple, thiết bị ngoại vi này có thể được thực hiện trong nhiều ngữ cách khác nhau. Hình ảnh được đính kèm theo đơn xin cấp bằng cho thấy thiết bị mới được sử dụng để vận hành các trình đơn thường sẽ được hiển thị trên màn hình điều khiển chính.

Microsoft khá lạc quan về phụ kiện mới này. Một mặt, nó có thể là một thiết bị ngoại vi đăc biệt nhắm vào những người dùng làm việc với các ngôn ngữ không thuộc ký tự La tinh, nhưng nó cũng có thể được sử dụng như một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Touch Bar khi được bán như một thiết bị ngoại vi riêng biệt.

Gia Hưng

– Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại http://tintuphuong.com phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Touch Bar độc đáo của Apple sắp có đối thủ từ Microsoft , cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (———)
– Website : http://tintuphuong.com/category/khoa-hoc-cong-nghe/ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Khoa học công nghệ, Thông tin khoa học công nghệ, công nghệ thông tin, Khoa học và ứng dụng ngàng khoa học hiện đại trong sản xuất, ứng dụng công nghệ tiên tiến cho đời sống ngày nay.

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.