Twitter còn tụt lại phía sau cạc mệnh xã hội khác

Twitter rất được giới truyền thông và những nhân vật nổi tiếng ưa chuộng, nhưng không thông dụng như các mạng xã hội khác.

Twitter đang dần tụt hậu so với các mạng xã hội khác.

Chuyên mục công nghệ cao của Les Echo đã đưa ra nhận định trên. Theo đó, với 317 triệu người sử dụng, Twitter bị Instagram (500 triệu tài khoản) và nhất là Facebook (có 1,7 tỷ người đăng ký truy cập) bỏ xa lại phía sau.

Trong lúc đó, mạng Weibo của Trung Quốc đã ghi nhận số người sử dụng tăng thêm 30% trong một năm trở lại đây. Mạng xã hội này được thành lập ba năm sau Twitter (2009), nhưng hiện giờ Twitter và Weibo đang ngang ngửa với nhau trên thị trường chứng khoán New York. Trị giá chứng khoán của Weibo là 10,8 tỷ đôla, còn của Twitter là 12,5 tỷ.

Twitter vừa thông báo sa thải 350 nhân viên với hy vọng không còn bị thua lỗ kể từ năm tới. Sau 10 năm đi vào hoạt động, doanh nghiệp này chưa bao giờ có lời, trong khi mạng Weibo của Trung Quốc lại đang tăng nhanh.

Về mặt “marketing” (tiếp thị), Weibo đã hơn hẳn Twitter với thu nhập nhờ tiền quảng cáo của mạng xã hội Trung Quốc tăng 45% trong vòng 1 năm qua.

Ngày càng có nhiều ngôi sao của làng giải trí Mỹ mở tài khoản trên mạng xã hội Weibo và trong số này phải kể tới nam tài tử điện ảnh Leonardo DiCaprio hay nữ hoàng của dòng nhạc Pop Madonna.

Chỉ với câu chào hỏi xã giao “Good Morning China, I’m Leonardo DiCaprio”, diễn viên người Mỹ Leonardo DiCaprio đã chinh phục thêm được 1,2 triệu người trong vỏn vẹn 48 giờ.

H. Thủy(TTXVN)

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Twitter đang tụt lại phía sau các mạng xã hội khác Bản quyền báo Tin tức điện tử – online.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.