Việt Nam sẽ rước siêu trăng to nhất cầm kỷ vào 14/11

Theo Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), sự kiện thiên văn cực kỳ hấp dẫn – siêu mặt trăng – supermoon sẽ xuất hiện vào đêm ngày 14 tháng 11 tới đây.

Đây là lúc Mặt trăng gần Trái Đất nhất và theo ước tính đến năm 2034 hiện tượng này mới lặp lại.

Siêu Mặt trăng không phải hiện tượng hiếm. Hôm 16/10, người dân khắp thế giới đã có dịp ngắm nhìn siêu trăng và hiện tượng này sẽ còn lặp lại vào hôm 14/12 tới. Tuy nhiên, Mặt Trăng hôm 14/11 sẽ tròn đầy trong khoảng hai tiếng ở điểm gần Trái Đất nhất, và có kích cỡ lớn nhất trong gần 7 thập kỷ qua kể từ năm 1948. Và ước tính khoảng 18 năm nữa hiện tượng này mới lặp lại

Siêu trăng sẽ tròn nhất và sáng nhất vào lúc 13h52 ngày 14/11 theo giờ GMT, tức là khoảng 20h52 cùng ngày theo giờ Việt Nam. Các chuyên gia thiên văn cho biết, người dân khu vực phía tây Bắc Mỹ và các nước thuộc vành đai Thái Bình Dương, bao gồm Việt Nam, sẽ có cơ hội quan sát siêu trăng rõ nét nhất.

TTXVN/Tin Tức

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Việt Nam sẽ đón siêu trăng lớn nhất thế kỷ vào 14/11 Bản quyền báo Tin tức điện tử – online.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.