8 chiếc iPhone kí cháy tại Trung Quốc do sự cầm bay pin

(tintuphuong.com) – Hội đồng bảo vệ người tiêu dùng tại thành phố Thượng Hải đã cáo buộc 8 chiếc điện thoại iPhone 6S bốc cháy liên tục là do lỗi từ nhà sản xuất.

Theo tin tức trên báo Dân trí, Hội đồng bảo vệ người tiêu dùng thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) cho biết đã nhận được 8 báo cáo từ phía người dùng cho biết chiếc iPhone 6S của họ đã tự bốc cháy. Được biết, đây là vụ khiếu nại thứ 3 liên quan đến sự cố về pin từ các nhóm bảo vệ người tiêu dùng tại Trung Quốc trong vòng 30 ngày qua.

Liên quan đến sự việc này, báo VnExpress cũng đưa tin, Apple tuyên bố không có lỗi của nhà sản xuất trong những trường hợp này. Hãng công nghệ Mỹ cho hay, công ty này đã phân tích các vụ cháy trên và thấy rằng nguyên nhân đến từ các tác động bên ngoài. Apple khuyến khích người dùng tới các cửa hàng ủy quyền hoặc liên hệ với hãng để được hỗ trợ.

8 chiếc iPhone bốc cháy tại Trung Quốc do sự cố về pin - Ảnh 1

Hàng loạt chiếc iPhone gặp sự cố ở Trung Quốc khiến Apple gặp khó khăn trong việc giành thị phần.

Được biết, trước áp lực rất lớn từ phía người dùng cũng như các Hội đồng bảo vệ người tiêu dùng tại Trung Quốc, Apple đã buộc phải thừa nhận sự cố về pin trên iPhone là phổ biến hơn so với những nhận định ban đầu của hãng. Apple đã buộc phải đăng tải một thông báo mới liên quan đến sự cố về pin trên trang web của hãng tại Trung Quốc bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Trung (thay vì chỉ bằng tiếng Trung như thông báo trước đây).

Sự cố gặp phải trên pin của Apple tại Trung Quốc xảy ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đang có chiều hướng căng thẳng sau khi Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump tuần trước đã cáo buộc Trung Quốc thao túng tiền tệ. Đồng thời, ông Donald Trump cũng nhiều lần chỉ trích Apple vì sản xuất phần lớn sản phẩm của mình tại Trung Quốc.

Ngoài ra, các sự cố xảy ra liên tiếp cũng khiến Apple gặp nhiều khó khăn hơn trong việc giành lại thị phần của mình tại thị trường smartphone lớn nhất thế giới.

Trước đó, sự cố về pin trên sản phẩm của Apple được phát hiện lần đầu tiên vào giữa tháng 11 vừa qua. Hội đồng bảo vệ người tiêu dùng Trung Quốc nhận được nhiều phản ánh từ người dùng đang sở hữu iPhone 6 và iPhone 6S cho biết sản phẩm của họ đột nhiên bị tắt khi sử dụng.

Hãng Apple sau đó đã tiến hành điều tra sự cố và cho biết sự cố gặp phải với “số lượng giới hạn” các thiết bị iPhone 6S được sản xuất trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 10/2015. Apple cũng cho biết sẽ thay thế các pin bị lỗi trên toàn thế giới.

(tổng hợp)

Tin Công nghệ ; tác phẩm 8 chiếc iPhone bốc cháy tại Trung Quốc do sự cố về pin Bản quyền báo Đời sống pháp luật điện tử.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – nguồn cấp báo điện tử Đời sống pháp luật Online.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.