Apple tháo quăng quật danh thiếp sản phẩm Nokia khỏi cửa dãy online

Click vào đường link sản phẩm Withings …

… sẽ hiện ra thông báo trên đây.

Apple đã dỡ thông báo niêm yết sản phẩm của Withings (một công ty chuyên về thiết bị chăm sóc sức khoẻ do Nokia sở hữu) khỏi trang web của mình, một động thái trả đũa công ty Phần Lan sau vụ kiện bằng sáng chế hồi đầu tuần trước.

Nếu bạn thử tìm kiếm bằng Google sản phẩm Withings trên cửa hàng trực tuyến Apple Store, bạn sẽ vẫn thấy hiện lên trang, nhưng nếu bạn click vào đường linhk, một thông báo sẽ xuất hiện nói rằng sản phẩm bạn tìm kiếm đã không còn trên apple.com.

Đầu tuần trước, Nokia đã kiện Apple vi phạm bằng sáng chế lên các toà án trên khắp thế giới.

Năm 2011, 2 công ty đã đạt được một thoả thuận theo đó, Apple mua lại một số bằng sáng chế của Nokia, nhưng nay Nokia tuyên bố họ muốn đạt được một thoả thuận ở cấp độ rộng hơn với Apple nhưng Apple chưa chịu chấp thuận.

“Nokia đã tạo ra và đóng góp đáng kể cho nhiều công nghệ cơ bản sử dụng trong các thiết bị di động ngày nay, trong đó có cả Apple”, Giám đốc phụ trách bằng sáng chế của Nokia, Ilkka Rahnasto, chia sẻ với Recode.

Với việc 2 bên không đạt được thoả thuận, Nokia đã đệ trình vụ việc lên các toà án ở Đức, Phần Lan, Anh, Italy, Thuỵ Điển, Tây Ban Nha, Pháp, Hong Kong, Nhật Bản và Mỹ, tố cáo Apple vi phạm 40 bằng sáng chế liên quan đến nhiều lĩnh vực từ màn hình cho đến giao diện người dùng.

Bản thân Nokia hiện không còn sản xuất điện thoại nữa, nhưng họ vẫn cấp phép cho công ty khác được sản xuất điện thoại được sử dụng tên của mình và công ty ngày một tỏ rõ sự mạnh tay đối với các vụ việc vi phạm bằng sáng chế.

Về phần mình, bản thân Apple cũng đâm đơn kiện một số công ty sở hữu bằng sáng chế, nói rằng họ âm mưu cùng với Nokia đòi thêm tiền bản quyền.

Đây không phải là vụ rắc rối đầu tiên giữa Apple và Nokia. Cả 2 công ty đều đã kiện nhau ột lần vào năm 2009, sau đó đi đến một thoả thuận mua bằng sáng chế Nokia của Apple vào năm 2011.

Đại diện của Nokia và Apple đều chưa lên tiếng gì về động thái này.

Thu Hàtheo Mashable

Tin hiện đại và tương lai công nghệ số ; tác phẩm Apple dỡ bỏ các sản phẩm Nokia khỏi cửa hàng online Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.