Bluetooth 5 – sẵn sàng cho kỷ cựu vạn vật kết đấu

Bản cập nhật mới nhất của Bluetooth – chuẩn giúp các thiết bị liên lạc không dây với nhau – vừa được chính thức thông qua với khả năng làm việc tốt hơn rất nhiều.

Bluetooth là một trong những giao thức truyền thông lâu đời nhất mà điện thoại chúng ta vẫn sử dụng để gửi các tập tin, chia sẻ kết nối internet hoặc hỗ trợ thiết bị ngoại vi như tai nghe hoặc bàn phím. Qua nhiều năm, tiêu chuẩn này luôn luôn cải thiện để bắt kịp tốc độ đổi mới công nghệ không ngừng. Với mỗi lần cập nhật, Bluetooth đều trở nên nhanh hơn và kinh tế hơn, sử dụng năng lượng thấp hơn so với tiêu chuẩn.

Phiên bản Bluetooth 5 mới nhất mang lại tốc độ truyền tải cao hơn, tầm hoạt động xa hơn và nhiều cải tiến khác, điều này giúp Bluetooth ngày càng trở nên hữu ích cho cuộc sống. Special Interest Group (SIG) – nhóm phát triển và thông qua tiêu chuẩn Bluetooth – cho biết phiên bản mới nhất của giao thức này được thiết kế để phù hợp với thế giới kết nối và cuộc cách mạng Internet of Things (IOT) sắp tới sau một thời gian thử nghiệm.

So với phiên bản trước, Bluetooth 5 có phạm vi hoạt động xa gấp 4 lần, tốc độ truyền nhanh gấp 2 lần và hỗ trợ lên đến 8 luồng dữ liệu. Xét về phạm vi, Bluetooth 5 có khả năng phủ toàn bộ căn hộ, nhà, tòa nhà (nhỏ) và kết nối với các thiết bị IOT.

Bên cạnh đó, Bluetooth 5 cũng được thiết kế để làm việc ổn định hơn và ít bị nhiễu từ trước sự gia tăng của các thiết bị kết nối xung quanh chúng ta.

Thật không may, một lĩnh vực mà Bluetooth 5 không mang lại bất kỳ cải tiến nào chính là chất lượng âm thanh. Tuy nhiên nhóm phía sau tiêu chuẩn mới cho biết rằng phiên bản Bluetooth 5 là nền tảng dành cho các tiêu chuẩn để cải thiện cho các phiên bản sau.

Với tiêu chuẩn Bluetooth 5 hoàn thiện và sẵn sàng được triển khai, chúng ta có thể mong đợi xem Bluetooth 5 xuất hiện trên các thiết bị vào tháng sau, và năm 2017 là nơi các thiết bị bắt đầu được công bố trước khi đi vào hoạt động.

Linh Nhi

Tin hiện đại và tương lai công nghệ số ; tác phẩm Bluetooth 5 – sẵn sàng cho kỷ nguyên vạn vật kết nối Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.