Du lịch có tác dụng cải thiện chức hay óc

Các nhà khoa học Anh đã tiến hành công trình nghiên cứu xác định mối quan hệ giữa du lịch và cải thiện công việc của bộ não người.

Ảnh minh họa.

Đã có 250 tình nguyện viên tham gia cuộc nghiên cứu. Tất cả số này được chia thành hai nhóm để nghiên cứu các phân đoạn nghỉ ngơi và làm việc của não bộ trong thời gian “vi vu”.

Nhóm đầu tiên được yêu cầu dành ngày cuối tuần trong thành phố của họ, nhóm còn lại sẽ lên đường du ngoại tới những nơi khác. Điều đáng chú ý là trước khi bắt đầu thí nghiệm các nhà khoa học đã đo đạc ghi lại mọi chỉ số mức độ trí tuệ và hoạt tính não bộ của các thành viên tham gia.

Sau khi hoàn thành phần cơ bản của đợt thí nghiệm thực tế, họ lại tiến hành trắc nghiệm về hoạt động não một lần nữa. Như vậy, các chuyên gia Anh đã hiểu rằng thay đổi môi trường có tác dụng hiệu ứng tốt với sự thư giãn và thỏa mãn của con người.

Theo kết luận của các nhà khoa học, trong những hoàn cảnh quen thuộc, não bộ của chúng ta có thể không hoàn toàn được nghỉ ngơi, còn trong thời gian du ngoạn, mức độ hoạt tính của não tăng lên ngay lập tức.

Từ kết quả thí nghiệm này, các chuyên gia khuyên những người có công việc gắn với hoạt động tư duy liên tục hãy cố gắng tranh thủ để tới thăm những thành phố hay làng quê khác trong dịp nghỉ cuối tuần.

Theo Sputnik

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Du lịch có tác dụng cải thiện chức năng não Bản quyền báo Tin tức điện tử – online.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.