Google nguy cơ bị phát 4 tỷ USD vì.. quá bí mật

(tintuphuong.com) Một nhân viên quản lý sản phẩm của Google mới đây đã chính thức đệ đơn kiện công ty vì cho rằng các chính sách nhằm bảo mật thông tin của họ đã vi phạm pháp luật đối với người lao động ở California. Nếu bị phạt với tổng cộng 12 cáo buộc, Google có thể mất số tiền lên tới gần 4 tỷ USD

Một nhân viên của Google đã nộp đơn lên Tòa Thượng Thẩm thuộc tiểu bang California vào hôm thứ 3 vừa qua với cáo buộc ban quản lý của Google đã triển khai những chương trình “gián điệp” nội bộ đối với các nhân viên trong công ty.

Được biết, những chính sách này được Google đưa ra nhằm ngăn chặn sự rò rỉ thông tin có khả năng gây tổn hại đến các nhà quản lý và bộ máy điều hành công ty. Cụ thể, Google đã nhiều lần cấm các nhân viên kể ra ngoài những hoạt động bất hợp pháp trong công ty, ngay cả là đối với luật sư riêng. Bên cạnh đó, Google cũng khuyến khích nhân viên “tố cáo” các đồng nghiệp có dấu hiệu tiết lộ thông tin ra bên ngoài.

Đơn kiện cũng cáo buộc một trong số 2 nhà đồng sáng lập của Google – hiện vẫn chưa rõ là Larry Page hay Sergey Brin, đã tuyên bố trước toàn thể công ty rằng nhân viên nào để lộ các thông tin bí mật sẽ ngay lập tức bị đuổi việc.

Nếu như Google bị buộc tội vi phạm luật pháp người lao động California, họ có thể chịu mức phạt từ 100 đến 200 USD cho một trong số 12 cáo buộc vi phạm, nhân với tổng số 61,000 nhân viên hiện tại của Google. Điều đó đồng nghĩa với việc công ty có thể chịu mức phạt tối đa lên tới 3,8 tỷ USD.

Trong đơn kiện có đề cập đến một trong những “quy tắc ứng xử tại Google” đó là giữ bí mật thông tin, bao gồm “tất cả mọi thứ ở Google”. Bên cạnh đó, đơn kiện cũng cho biết tại Google có một chương trình gọi là “Stop Leaking” có nội dung khuyến khích các nhân viên khai báo các hành vi đáng ngờ của đồng nghiệp, bao gồm cả việc đặt các câu hỏi quá chi tiết về những dự án họ không được tham gia.

Hiện Google vẫn chưa có bình luận nào về vụ việc trên.

Nguyễn Nguyễn

Theo The Verge

– Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại https://tintuphuong.com phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Google nguy cơ bị phạt 4 tỷ USD vì.. quá bí mật , cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (———)
– Website : https://tintuphuong.com/category/khoa-hoc-cong-nghe/ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Khoa học công nghệ, Thông tin khoa học công nghệ, công nghệ thông tin, Khoa học và ứng dụng ngàng khoa học hiện đại trong sản xuất, ứng dụng công nghệ tiên tiến cho đời sống ngày nay.

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.