Trồng cà chua trên sa mạc phẳng phiu nác bể , mỗi một ngày đầy 8 xe vận tải

Nhờ năng lượng mặt trời và nước biển, một trang trại trên vùng sa mạc Nam Australia hiện thu hoạch mỗi ngày đầy 8 xe tải cà chua.

Ở Nam Australia, nước biển + ánh sáng mặt trời = cà chua.

Trồng rau củ trên sa mạc tưởng chừng là một ý tưởng điên rồ, giờ đây đã trở thành một cách làm hiệu quả trong bối cảnh dân số toàn cầu bùng nổ và biến đổi khí hậu đang gây ra những ảnh hưởng nặng nề.

Một trang trại ở Nam Australia, được sự hỗ trợ của công ty công nghệ nông nghiệp Sundrop Farms, đã sử dụng năng lượng mặt trời để khử nước biển và trồng cà chua cho năng suất cao ngay trên sa mạc khô cằn.

Trang trại đã đầu tư 150 triệu USD lắp đặt hệ thống 23.000 tấm kính năng lượng mặt trời, đủ cung cấp năng lượng vận hành hệ thống khử muối biển. Nước biển đưa vào từ vịnh Spencer gần đó được lọc với công suất lên tới 1 triệu lít nước sạch mỗi ngày.

Kết quả, hiện nay trang trại thu hoạch mỗi ngày đầy 8 xe tải cà chua và dự kiến sản lượng trong cả năm sẽ là 15.000 tấn khi hệ thống vận hành hết công suất.

Phan Long(Theo CNN)

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Trồng cà chua trên sa mạc bằng nước biển, mỗi ngày đầy 8 xe tải Bản quyền báo Tin tức điện tử – online.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.