Apple gỡ ứng dụng New York Times theo yêu cầu mức Trung Quốc

Ứng dụng đọc báo The New York Times.

Theo Thời báo New York, Apple đã gỡ cả ứng dụng tiếng Anh và tiếng Hoa khỏi cửa hàng iTunes tại Trung Quốc vào 23/12/2016.

Yêu cầu gỡ bỏ xuất phát từ việc Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) kêu gọi cần phải siết chặt quản lý truyền thông, lo ngại rối loạn xã hội, ảnh hưởng đến đạo đức và đe doạ an ninh quốc gia.

“Yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng của chính quyền Trung Quốc là một phần trong nỗ lực ngăn ngừa độc giả nước này truy cập vào các tin tức độc lập do Thời báo New York đưa tin liên quan đến Trung Quốc”, phát ngôn viên của Thời báo New York, Eileen Murphy, chia sẻ.

“Chúng tôi sẽ yêu cầu Apple xem xét lại quyết định”, Murphy nói.

Chính phủ Trung Quốc đã cấm các website của Thời báo New York hoạt động từ 2012 sau khi một series các bài báo về sự giàu có của gia đình ông Ôn Gia Bảo, người sau này trở thành Thủ tướng Trung Quốc, theo như tờ báo này nói.

“Chúng tôi đã được thông báo vi phạm quy định nước sở tại”, Fred Sainz, người phát ngôn của Apple cho biết.

Apple trước đó cũng đã từng phải gỡ bở ứng dụng tin tức khỏi cửa hàng ứng dụng Trung Quốc, nhưng chưa vụ nào nghiêm trọng như với Thời báo New York.

Tháng 4/2016, Apple phải gỡ bỏ cửa hàng iBooks và dịch vụ iTunes Movies theo yêu cầu của nhà chức trách và hiện giờ vẫn chưa được khôi phục.

Anh Thưtheo Phonearena

Tin hiện đại và tương lai công nghệ số ; tác phẩm Apple gỡ ứng dụng New York Times theo yêu cầu của Trung Quốc Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.