Apple kỷ niệm 10 năm ra mắt chiếc iPhone đầu tiên

Sản phẩm điện thoại thông minh iPhone của hãng công nghệ Apple (Mỹ) ngày 9/1 đã ghi dấu mốc kỷ niệm tròn 10 năm ra đời (9/1/2007- 9/1/2017).

Giám đốc điều hành Apple – Steve Jobs giới thiệu chiếc điện thoại iPhone đầu tiên tại hội chợ Mácworld 2007 ở San Francisco, California, Mỹ ngày 9/1/2007. Ảnh: AFP/TTXVN

Với những tính năng vượt trội hơn so với điện thoại di động “kém thông minh” thời bấy giờ, sự xuất hiện của chiếc iPhone đã mở đầu cho kỷ nguyên của điện thoại thông minh làm thay đổi cuộc sống của con người hiện nay.

Chiếc iPhone đầu tiên có giá bán khá cao, khoảng 499 USD-599 USD, và chỉ được phân phối hạn chế qua nhà mạng AT&T. Tuy nhiên, thống kê cho thấy đã có hơn 6 triệu chiếc iPhone đời đầu này được tiêu thụ. Điểm khác biệt của chiếc iPhone “thời kỳ sơ khai” đó là nó không tích hợp bàn phím vật lý như các dòng điện thoại thông minh khác vào thời điểm đó, mà hoàn toàn được trang bị bàn phím cảm ứng. Đây chính là điều khiến nhiều người muốn sở hữu để trải nghiệm bàn phím ảo.

Đúng như khẩu hiệu “Đây chỉ là sự khởi đầu. Apple sẽ tái sáng tạo phiên bản iPhone mới”, 1 năm sau đó, hãng công nghệ hàng đầu của Mỹ cho ra đời iPhone 3G với nhiều cải tiến về thiết kế: mặt sau được làm bằng nhựa màu trắng thay vỏ kim loại. Kể từ mốc năm 2007, cứ mỗi năm, “Trái táo cắn dở” khiến làng công nghệ “thấp thỏm” và bất ngờ khi hãng liên tục tung ra các thế hệ iPhone với nhiều cải tiến cả về hình thức và nội dung.

Sự ra đời của những chiếc iPhone đã dần hoàn thiện loại smartphone này. Từ chiếc camera 2 MP rồi được nâng cấp dần lên 12 MP, iPhone thế hệ sau đã dần thay thế những chiếc máy ảnh du lịch. Điện thoại iPhone còn được tích hợp cả máy nghe nhạc iPod bên trong, cho phép đồng bộ và tải các bài hát, đem lại trải nghiệm nghe nhạc tuyệt vời hơn trước. Từ kích thước 3,6 inch của iPhone 2G, iPhone 7 – dòng điện thoại mới nhất của Apple, nay sở hữu màn hình cực đại, dập tắt những phàn nàn của khách hàng về kích thước hạn chế.

Bộ nhớ cũng là sự cải thiện vượt bậc của Apple sau 1 thập kỷ trình làng iPhone. Nếu như chiếc iPhone thế hệ đầu tiên ra mắt người dùng với 2 phiên bản 2GB và 4GB, thì ngày nay với bộ nhớ lên tới 256GB, chiếc iPhone thế hệ mới nhất đã chứng minh với thế giới rằng “Trái táo cắn dở” luôn bắt đúng và bắt kịp yêu cầu của người sử dụng, trở thành thiết bị di động hàng đầu trong kỷ nguyên công nghệ.

Nhắc đến iPhone không thể không nhắc đến nhà sáng lập và đồng thời là Giám đốc điều hành Apple – Steve Jobs. Hình ảnh Steve Jobs với chiếc điện thoại iPhone đầu tiên tại hội chợ Macworld 2007 vẫn là một biểu tượng trong làng công nghệ thế giới. Sau 10 năm ra mắt chiếc iPhone đầu tiên với nhiều thăng trầm, Apple -dù không còn Steve Jobs, vẫn không ngừng nỗ lực đổi mới, chứng minh tài năng và sự sáng tạo vượt bậc trong làng cộng nghệ cao. Và sắp tới đây, giới công nghệ sẽ đón chờ thế hệ iPhone mới – chiếc iPhone 8- và đây là chiếc iPhone đặc biệt kỷ niệm 10 năm dòng sản phẩm này làm thay đổi làng công nghệ thế giới.

TTXVN/Tin Tức

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Apple kỷ niệm 10 năm ra mắt chiếc iPhone đầu tiên Bản quyền báo Tin tức điện tử – online.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.