DTS-Lộ hình mới bay bình diện trăng ‘đồng tử’ Tethys mực Sao Thổ

Điện tử và sống số

Lộ ảnh mới về mặt trăng ‘đồng tử’ Tethys của Sao Thổ

Một tấm ảnh mới coóng về mặt trăng đồng tử Tethys của Sao Thổ vừa được Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ công bố.

Hình ảnh mới về mặt trăng đồng tử Tethys của Sao Thổ.

Trong tấm ảnh được công bố, hố Odysseus có hình dạng như đồng tử đang nhìn ngược trở lại phi thuyền vũ trụ Cassini của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) từ Tethys, mặt trăng lớn thứ năm của Sao Thổ có đường kính 1.062 km.

Hố Odysseus là hố lớn nhất trên mặt trăng Tethys của Sao Thổ với đường kính 445 km, dài hơn 2/5 đường kính của mặt trăng này và là một trong những hố lớn nhất trong Hệ Mặt Trời. Hố Odysseus được đặt tên theo người anh hùng Hy Lạp cổ đại Odysseus.

Tấm ảnh mặt trăng Tethys được chụp lại hồi tháng 11 từ khoảng cách khoảng 366.930 km so với bề mặt đóng băng ở nhiệt độ -187 độ C.

Theo NASA, một vụ va chạm lớn trước đây không chỉ tạo ra miệng hố khổng lồ được đặt tên Odysseus, cú phản lực của vụ va đập còn tạo ra các đỉnh núi có tên Scheria Montes hình thành ở trung tâm của hố sụt lún. Tethys là 1 trong trên 60 mặt trăng của Sao Thổ.

Phi thuyền không gian Cassini của NASA được phóng từ 1997 với sự hợp tác của Cơ quan Không gian châu Âu và Cơ quan Không gian Italy, quay quanh quỹ đạo Sao Thổ. Dự kiến Cassini kết thúc sứ mệnh vào cuối năm nay khi đi vào bầu khí quyển của Sao Thổ.

Vũ Anh(tổng hợp)

[advertisement] Website Cân điện tử Bình Thạnh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm

Lộ ảnh mới về mặt trăng ‘đồng tử’ Tethys của Sao Thổ

Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm

Lộ ảnh mới về mặt trăng ‘đồng tử’ Tethys của Sao Thổ

và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.