DTS-‘Ông lớn’ làm nghệ Trung Quốc muốn vỉa hè bầm Apple và Samsung

Không chỉ tung mẫu điện thoại cao cấp nhất ngay trên đất Mỹ, đối thủ của Apple đến từ Trung Quốc – Huawei – còn không giấu giếm tham vọng chế tạo ra chiếc điện thoại tốt nhất thế giới.

Khách hàng tập trung tại gian hàng Huawei ở hội chợ thương mại điện tử CeBIT trong ngày khai trương.

Theo Giám đốc điều hành Nhóm Tiêu thụ của Huawei Richard Yu, điện thoại Huawei Mate 9 đã được chính thức tung ra thị trường Mỹ qua trang mua bán Best Buy và Amazon từ hôm 6/1 với giá bán 599.99 USD.

Ông lớn sản xuất điện thoại di động lớn thứ 3 trên thế giới này bày tỏ tham vọng sẽ vươn lên vị trí thứ 2 chỉ trong vòng 2 năm tới. Điều này đồng nghĩa với việc Huawei muốn lật đổ một trong hai đế chế Apple hoặc Samsung.

Phát biểu tại một buổi triển lãm công nghệ CES tại Las Vegas, ông Yu khẳng định: “Chúng tôi chưa từng che giấu tham vọng của mình. Chúng tôi có niềm tin sẽ sản xuất ra chiếc điện thoại tốt nhất thế giới”.

Theo số liệu thống kê của Tập đoàn Công nghệ Thông tin (IDC), Huawei đã tung ra 33,6 triệu điện thoại thông minh ra thị trường thế giới chỉ trong quý III năm 2016, đứng sau con số 45,5 triệu chiếc của Apple và 72,5 triệu chiếc của Samsung.

Tuy nhiên, lượng tiêu thụ sản phẩm của Huawei tăng 23% trong quý III, trong khi của cả Apple và Samsung đều giảm.

Với việc tung ra dòng sản phẩm Huawei Mate 9, tập đoàn lộ rõ ham muốn bắt đầu thâm nhập thị trường lớn nhất của Apple – Mỹ.

Trong bài phát biểu, ông Yu nhiều lần chỉ đích danh Apple và nhấn mạnh sản phẩm mới Mate 9 mỏng hơn cũng như có tuổi đời pin dài hơn, sạc nhanh hơn iPhone 7. Mate 9 cũng là sản phẩm đầu tiên của Huawei sở hữu công nghệ camera kép, giống iPhone 7.

Bên cạnh đó, Huawei cũng nhận được sự giúp đỡ từ phía đối thủ của Apple, như kết hợp nền tảng thực tế ảo của Google, Daydream hay công nghệ Alexa (một công ty con của Amazon).

Huawei cũng thể hiện tham vọng trở thành nhà đầu tư lớn nhất thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển công nghệ. Tập đoàn đã đổ rất nhiều vốn để tự sản xuất các con chip, cỗ máy thông minh nhân tạo… để duy trì vị thế và sức mạnh của mình trên thế giới.

Tuy tham vọng là thế song Huawei cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa mới có thể đánh bại Apple và Samsung. Hiện nay, hai ông lớn này cũng đang tích cực đầu tư vào sản phẩm thế hệ mới.

Đối với Apple, năm nay ghi dấu mốc kỷ niệm tròn 10 năm ra đời iPhone (9/1/2007- 9/1/2017), và được coi là cơ hội để tập đoàn này khôi phục doanh số bán hàng bấp bênh trong thời gian gần đây. Còn Samsung cũng muốn gỡ gạc lại sau cú phốt thu hồi Galaxy Note 7 do lỗi pin.

Hồng Hạnh(theo CNBC)

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân thông dụng công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm

‘Ông lớn’ công nghệ Trung Quốc muốn hạ bệ Apple và Samsung

Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm

‘Ông lớn’ công nghệ Trung Quốc muốn hạ bệ Apple và Samsung

và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.