DTS-Phát bây giờ tượng Phật cổ 600 năm dưới nác ở Trung Quốc

Trung Quốc vừa phát hiện ra một bức tượng Phật có tuổi đời 600 năm nằm bên dưới một hồ chứa nước ở tỉnh Giang Tây.

Theo Tân Hoa Xã, một người dân trong làng đã nhìn thấy đầu của chiếc tượng này lộ ra khi mực nước trong hồ giảm xuống hơn 10m trong một trận xả nước. Bức tượng cao 3,8 m và được khắc tinh xảo trên một mỏm đá.

Bức tượng này đã thu hút được nhiều khách tham quan thập phương cũng như người dân địa phương, vì họ cho rằng đây là dấu hiệu mang đến điều tốt lành.

Các nhà khảo cổ thuộc Viện Nghiên cứu Khảo cổ tỉnh Giang Tây sau khi kiểm nghiệm xác định bức tượng này có từ triều đại nhà Minh (1368-1644).

Ở bên dưới hồ nước cũng có vết tích của một ngôi đền. Theo ghi chép của người địa phương, rất có thể hồ chứa nước này được xây dựng trên một thị trấn cổ có tên gọi là Xiaoshi.

Ông Xu Changqing – Giám đốc Viện Nghiên cứu Giang Tây – cho biết đội ngũ các chuyên gia khảo cổ đang tiến hành điều tra về thị trấn cổ và bức tượng trên, cũng như đang lập kế hoạch bảo tồn chúng.

Ông Xu cũng khẳng định chính nguồn nước là vật liệu bảo vệ tốt nhất giúp bức tượng không bị tổn hại theo thời gian: “Nếu như bức tượng không được nước bao quanh, thì nó sẽ rất dễ bị phá hủy do thời tiết hoặc quá trình oxi hóa”.

Hồng Hạnh(theo CNN)

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân thông dụng công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Phát hiện tượng Phật cổ 600 năm dưới nước ở Trung Quốc Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Phát hiện tượng Phật cổ 600 năm dưới nước ở Trung Quốc và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.