DTS-Trưa nay, đơn tiểu hành ta rành sẽ bay sạt qua Trái đất

Điện tử và sống số Trưa nay, một tiểu hành tinh sẽ bay sượt qua Trái đất

Chưa đầy 3 tuần trước, khi người dân Mỹ đang bận rộn đưa con tới trường và đến công sở, một tiểu hành tinh to bằng tòa nhà đã bay sượt qua Trái đất với vận tốc nhanh. Và hôm nay một hiện tượng tương tự lại sẽ xảy ra.

Ảnh minh họa.

Ngày 20/1 các nhà khoa học đã phát hiện ra một vật thể bay gần Trái đất và đặt tên là tiểu hành tinh 2017 BX. Tiểu hành tinh này dự tính sẽ bay sượt qua hành tinh của chúng ta ở khoảng cách gần 261.000 km (2/3 chặng đường tới Mặt trăng) vào lúc 11h54 tối 24/11 giờ miền đông nước Mỹ, tức 11h54 trưa ngày 25/11 giờ Việt Nam.

Tiểu hành tinh 2017 BX, theo dữ liệu của công ty quan sát vũ trụ Slooh và Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), giống với tiểu hành tinh 2017 AG13 từng bay qua Trái đất hôm 9/1.

Tuy nhiên, 2017 BX lại có kích thước nhỏ hơn nhiều, chỉ chừng 4 – 16m, bay với vận tốc 26.700km/h. Vì thiên thể này quá nhỏ và di chuyển quá chậm nên sẽ không thể gây hại tới Trái đất. Nếu đường bay của nó hướng thẳng tới Trái đất thì cũng sẽ bị vỡ vụn ở độ cao hàng ngàn mét trên không trung.

Hoàng Trang(theo B.I)

[advertisement] Website Cân điện tử Bình Thạnh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân kỹ thuật công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Trưa nay, một tiểu hành tinh sẽ bay sượt qua Trái đất Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Trưa nay, một tiểu hành tinh sẽ bay sượt qua Trái đất và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.