DTS-Tỷ phú Thung lũng Silicon: ‘Thời hạng Apple hở qua’

Điện tử và sống số

Tỷ phú Thung lũng Silicon: ‘Thời của Apple đã qua’

Tỷ phú công nghệ Mỹ đồng thời là một thành viên trong đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Donald Trump, ông Peter Thiel nhận định tập đoàn Apple đã qua thời kỳ đỉnh cao.

Tỷ phú công nghệ Peter Thiel.

Trả lời phóng viên Maureen Dowd của tờ New York Times trong chương trình “Hỏi và đáp: Xác nhận hay Phủ nhận” với câu hỏi “thời đại của Apple đã qua”, ông Thiel đã nói: “Xác nhận. Chúng ta đều biết một chiếc điện thoại thông minh trông thế nào và có tác dụng gì. Đó không phải lỗi của Tim Cook, nhưng nó không phải nơi có bất cứ sự đổi mới nào nữa”.

Nhà đầu tư hàng đầu ở Thung lung Silicon đã đưa ra khẳng định trên về thực trạng của tập đoàn công nghệ Apple.

Năm 2016 đã ghi nhận một dấu mốc đáng thất vọng của AppleTrong quý I năm 2016, doanh số bán iPhone bị giảm 16% xuống 51,19 triệu chiếc, thấp hơn đáng kể so với mức 61,17 triệu chiếc trong cùng kỳ năm ngoái. Đây là lần đầu tiên điện thoại thông minh “Quả táo cắn dở” bị giảm về doanh số bán hàng kể từ khi sản phẩm này được tung ra thị trường năm 2007.

Mặt khác, mặc dù vẫn đều đặn tung ra sản phẩm mới mỗi năm nhưng Apple lại bị giới công nghệ đánh giá là đã cạn nguồn ý tưởng khi những “đứa con” đời mới không khác biệt so với đời cũ là bao.

Về phần tỷ phú công nghệ Thiel, ông là nhà đồng sáng lập công ty thương mại điện tử PayPal năm 1998. Sau khi PayPal bị eBay mua lại, Thiel đã lập ra quỹ rủi ro Clarium Capital và đầu tư vào Facebook. Đây chính là bước chuyển gặt hái thành công và tiền bạc cho Thiel.

Hiện chưa rõ ông sẽ tham gia vào vị trí nào trong chính phủ Mỹ mới. Trong thời gian tranh cử, Thiel từng quyên góp 1,25 triệu USD cho chiến dịch của ông Trump.

Trả lời phỏng vấn New York Times, tỷ phú từng tốt nghiệp ngành luật sư tại đại học Stanford tuyên bố sẽ không chuyển tới Washington hay tìm kiếm một vị trí trong Tòa án Tối cao, tuy nhiên ông cho hay: “Tôi sẽ giúp ngài tổng thống bất cứ cách nào tôi có thể”.

Hoàng Trang(theo B.I)

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân thông dụng công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm

Tỷ phú Thung lũng Silicon: ‘Thời của Apple đã qua’

Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm

Tỷ phú Thung lũng Silicon: ‘Thời của Apple đã qua’

và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.