DTS-WSJ: Pin có kích thước quá to là vốn dĩ nhân dịp hoi cháy nổ Galaxy Note 7

Điện tử và sống số WSJ: Pin có kích thước quá lớn là nguyên nhân gây cháy nổ Galaxy Note 7

Cuộc điều tra của Samsung cho thấy nguyên nhân gây cháy nổ ở dòng điện thoại Galaxy Note 7 là do kích thước pin bất thường khiến thiết bị quá nóng.

Điện thoại Samsung Galaxy Note 7 được giới thiệu tại Đại hội di động thế giới diễn ra ở Barcelona (Tây Ban Nha). Ảnh: AFP/TTXVN

Tờ Thời báo Phố Wall (Wall Street Journal, WSJ) ngày 20/1 đưa tin, Tập đoàn điện tử của Hàn Quốc đã buộc phải dừng sản xuất dòng điện thoại trên sau khi tiến hành thu hồi và đổi máy mới cho khách hàng nhưng tình trạng cháy nổ vẫn tiếp diễn, một sự cố đã khiến tập đoàn bị thiệt hại hàng tỷ USD lợi nhuận và chịu sự tổn thất về danh tiếng.

Samsung dự kiến công bố kết quả điều tra vào ngày 23/1, nhưng các nguồn tin mà tờ báo trên tiếp cận được cho biết một số pin bị lỗi về kích thước và một số bị lỗi chế tạo.

Samsung đã thông báo thu hồi 2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7 vào đầu tháng 9/2016, sau khi một số máy phát nổ hoặc bốc cháy. Khi những chiếc điện thoại được thay thế cũng bốc cháy, hãng đã quyết định khai tử dòng điện thoại này.

Ban đầu, các nhà lãnh đạo tập đoàn cho rằng nguyên nhân nằm ở pin do chi nhánh Samsung SDI sản xuất và thu hồi những thiết bị sử dụng loại pin này, trong khi tăng cường sản xuất thiết bị thay thế sử dụng pin do Amperex Technology Ltd. tại Hong Kong sản xuất.

Theo điều tra, pin của Samsung SDI có kích thước lớn bất thường làm nóng máy, còn pin của Amperex Technology Ltd. bị lỗi chế tạo do được sản xuất gấp rút cho các máy thay thế.

Lê Minh(Theo AFP)

[advertisement] Website Cân điện tử Tp. Hồ Chí Minh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân sàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm WSJ: Pin có kích thước quá lớn là nguyên nhân gây cháy nổ Galaxy Note 7 Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm WSJ: Pin có kích thước quá lớn là nguyên nhân gây cháy nổ Galaxy Note 7 và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.