Google tự quăng quật tham dự án lan truyền internet kì cọ máy bay hay cây bình diện trời ơi

Thông tin này được cho là không quá ngạc nhiên sau khi công ty tiết lộ dự án Loon với khinh khí cầu có khả năng truyền internet đến vùng sâu vùng xa tốt hơn. Các nhân viên đang làm việc trên Titan sẽ được chuyển sang các sáng kiến khác của Google, như dự án Loon hoặc Wing.

Chiếc máy bay không người lái của Google từng xảy ra tai nạn nghiêm trọng trong năm 2015

Công ty cho biết trong thông cáo báo chí rằng: “Nhóm nghiên cứu từ Titan đã được đưa vào bộ phận X vào cuối năm 2015. Chúng tôi đã kết thúc những nghiên cứu của mình về thiết bị máy bay không người lái (UAV) để cung cấp internet đến các khu vực khó khăn trên thế giới.

Dựa vào phép so sánh về tình hình kinh tế và tính khả thi của dự án Loon, chúng tôi thấy rằng nó hứa hẹn hơn nhiều so với Titan trong việc đưa internet đến nông thôn và các vùng xa xôi của thế giới. Nhiều thành viên từ nhóm Titan hiện đang sử dụng chuyên môn của họ như là một phần của các dự án bay cao khác tại X, bao gồm Loon và Wing”.

Trước đó, báo cáo của Google cho biết chiếc máy bay không người lái Titan đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng vào năm 2015. Ngoài ra, nó cũng gặp một số vấn đề liên quan đến khả năng truyền dữ liệu 5G. Đó là chưa kể có những vấn đề liên quan đến công nghệ: một khinh khí cầu khi hoạt động sẽ tương đối yên hơn so với một máy bay không người lái, và khinh khí cầu cũng ít bị hư hỏng hơn vì có ít bộ phận.

Với tài chính lớn, nhiều dự án trước đây của Google đã hoạt động độc lập dưới sự bảo trợ của Alphabet. Các dự án này chịu áp lực làm sao để biến những ý tưởng đầy tham vọng của họ thành sự thật, cùng khả năng mang lại lợi nhuận cho công ty.

Linh Nhi

Tin hiện đại và tương lai công nghệ số ; tác phẩm Google từ bỏ dự án truyền internet bằng máy bay năng lượng mặt trời Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.