Israel thử nghiệm máy bay chở khách khứa chẳng người lái

Sau 15 năm ròng rã nghiên cứu, một công ty của Israel đã tự tin tuyên bố trong năm 2020 chiếc máy bay chở khách không người lái sẽ bắt đầu sải cánh trên bầu trời.

Cormorant trong lần bay thử nghiệm vào tháng 11/2016.

Chiếc phi cơ chở khách không người lái được đặt tên Cormorant của công ty Israel Urban Aeronautics có tải trọng 500 kg và đạt vận tốc 185km/h. Cormorant đã hoàn thành chuyến bay tự động đầu tiên vào tháng 11/2016. Tổng giá trị của chiếc phi cơ này khoảng 14 triệu USD.

Với kích thước chỉ bằng một chiếc ô tô, Cormorant có thể chở được 2 người. Máy bay này có chiều dài 6,2m, chiều rộng 3,5 m.

Công ty Urban Aeronautics tin rằng Cormorant có thể hỗ trợ sơ tán người trong tình huống khẩn cấp và hoàn toàn có thể ứng dụng trong quân sự.

Ông Tal Inbar, người đứng đầu trung tâm nghiên cứu UAV tại Viện nghiên cứu chiến lược hàng không và vũ trụ Fisher (Israel), nhận xét: “Cormorant có thể thay đổi nhiều mặt của chiến tranh, như chuyên chở sơ tán binh lính bị thương ở tiền tuyến”.

Cormorant có kích thước chỉ bằng một chiếc ô tô.

Tổng giám đốc điều hành Urban Aeronautics, ông Rafi Yoeli chia sẻ với Reuters rằng Cormorant an toàn hơn trực thăng bởi máy bay không người lái này có thể “uốn lượn” dễ dàng giữa các tòa nhà nhờ kích thước chỉ bằng chiếc ô tô.

Tuy nhiên, Cormorant được ví với “chiếc xe bay” vẫn chưa đạt đủ tiêu chuẩn để đưa ra thị trường. Bên cạnh đó, cuộc thử nghiệm trong tháng 11 đã phát hiện ra lỗi về cảm biến buồng lái gây nhiễu loạn dữ liệu.

Hà Linh(Theo Reuters)

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Israel thử nghiệm máy bay chở khách không người lái Bản quyền báo Tin tức điện tử – online.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.