Samsung kết thúc năm 2016 kì cọ những vận may sút chừng tay

Galaxy Note 7.

Samsung là một công ty có lịch sử thăng trầm, thể hiện rõ nét nhất trong năm 2016. Năm được bắt đầu một cách khá ấn tượng, khi công ty tung ra những sản phẩm “bom tấn”nhanh chóng trở thành thành công lớn. Tuy nhiên, Samsung đã không thể giữ được vận may của mình.

Samsung đã để vận may tuột khỏi tay mình

Tháng 3/2016, Samsung “trình làng” bộ đôi Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge. Cặp đôi được chứng minh là những smartphone tốt nhất từ trước đến nay của Samsung: Thiết kế tuyệt vời, camera đẳng cấp, tuổi thọ pin lâu và màn hình tuyệt đẹp. Samsung thậm chí còn đưa trở lại các tính năng được fan yêu thích đã mất đi từ các điện thoại trước đó, chẳng hạn như khả năng chống nước và bộ nhớ mở rộng.

Kết quả là, dòng S7 đã cất cánh như tên lửa, làm mọi người quên đi hiệu suất đáng thất vọng của Galaxy S6 và thậm chí vuợt qua iPhone về mặt bán chạy tại một thị trường đầy cạnh tranh như Mỹ. Cho đến giữa mùa hè, dường như cỗ máy Samsung vận hành vẫn rất trơn tru.

Samsung đã sẵn sàng để lặp lại thành công của S7 vào mùa thu với Galaxy Note 7,một chiếc điện thoại thiết kế đẹp mắt được kỳ vọng sẽ đối đầu với iPhone 7 của Apple. Note 7 có tất cả mọi thứ tuyệt vời thuộc về dòng S7 và thậm chí còn hơn thế: Thiết kế tinh tế, phần mềm tốt hơn, hiệu suất cải thiện. Nó đã nhận được những đánh giá rất cao trong tháng 8, được cho sẽ đánh bại iPhone mới khi chiếc điện thoại biểu tượng này của Apple ra mắt thị trường. Mọi người đều dự đoán, Note 7 sẽ chễm chệ ở vị trí đầu của các bảng xếp hạng smartphone năm 2016.

Nhưng sau đó là câu chuyện Galaxy Note 7 bắt đầu bốc cháy và phát nổ. Báo cáo phablet này cháy nổ trở nên thường xuyên và ngày một nhiều khiến công ty buộc phải thu hồi tất cả 2,5 triệu điện thoại đã bán ra vào đầu tháng 9. Tự tin rằng lỗi cháy nổ đã được xác định và giải quyết, một vài tuần sau đó Samsung đã khôi phục hoạt động bán hàng Note 7. Nhưng câu chuyện chưa kết thúc tại đó, các điện thoại đã khắc phục lỗi lại bắt đầu phát nổ theo cùng một cách thức như những chiếc điện thoại thuộc lô hàng đầu tiên.

Samsung cuối cùng đã buộc phải thu hồi và hủy bỏ hoàn toàn Note 7, trở thành hãng smartphone đầu tiên có điện thoại bị cấm sử dụng trên các chuyến bay của Hiệp hội hàng không Mỹ (FAA) và bị khuyến cáo không sử dụng từ các cơ quan an toàn khác trên toàn thế giới.

Samsung sẽ phải nỗ lực làm việc để khôi phục lại niềm tin đã mất

Khủng hoảng của công ty không chỉ giới hạn ở thực tế là Note 7 đã bị lỗi và thu hồi. Hơn thế, nó còn là việc Samsung đã xử lý vụ thu hồi đó như thế nào. Phải mất vài tuần để công ty thừa nhận vấn đề và ra lệnh thu hồi chính thức, thậm chí sau đó còn mất khá nhiều thời gian để khám phá nguyên nhân đã gây ra cháy nổ. (Chưa hết, điều tiếp tục khiến mọi người mất niềm tin với nhãn hiệu Samsung còn là một vụ thu hồi các máy giặt bị phát nổ tại Mỹ. Mặc dù không liên quan đến bộ phận điện thoại di động hoặc thiết bị điện tử của công ty, song chúng cũng là những thiết bị có cùng một thương hiệu và logo như các sản phẩm Samsung khác). Cho đến hôm nay, công ty vẫn chưa chính thức công bố nguyên nhân gây ra phát nổ trên Galaxy Note 7, dù rất nhiều giả thiết đã được đưa ra.

Năm 2017, Samsung sẽ phải nỗ lực hơn rất nhiều để xây dựng lại niềm tin đánh mất. Đồng thời, phải tiếp tục đổi mới để trụ lại trước sự cạnh tranh ngày càng lớn nếu muốn giành lại vị thế của mình. Chúng ta sẽ theo dõi theo bước đi của”gà khổng lồ” này trong năm tới, nhưng có lẽ sẽ “an toàn” hơn khi đứng từ xa và với một bình cứu hỏa gần đó.

Minh Trangtheo The Verge

Tin hiện đại và tương lai công nghệ số ; tác phẩm Samsung kết thúc năm 2016 bằng những vận may tuột tầm tay Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.