Tuyến cáp quang đãng đặt tự khắc phục khúc, Internet đi quốc tế ổn định trước Tết

Khoa học và công nghệ Tuyến cáp quang được khắc phục xong, Internet đi quốc tế ổn định trước Tết

(tintuphuong.com) Liên quan đến sự cố gặp phải với 2 tuyến cáp quang biển từ Việt Nam đi quốc tế là APG và AAG gặp sự cố, đại diện một nhà cung cấp dịch vụ mạng (ISP) tại Việt Nam cho biết tuyến cáp quang APG đã “thông”, trong khi đó sự cố với tuyến cáp quang AAG sẽ được xử lý xong trong Tết.

>> Bao giờ khắc phục xong sự cố cáp quang biển làm Internet chậm chạp?

>> Thêm một tuyến cáp quang gặp sự cố, tốc độ Internet Việt Nam càng ảnh hưởng

>> Vừa đầu năm, tuyến cáp quang nối Internet Việt Nam đi quốc tế đã bị gián đoán

Theo chia sẻ của ISP tại Việt Nam hiện đang khai thác cả 2 tuyến cáp APG (Asia Pacific Gateway) và AAG (Asia America Gateway) thì đến nay sự cố gặp phải trên tuyến cáp APG đã được khắc phục xong và tuyến cáp này sẽ trở lại hoạt động bình thường vào ngày 27 Tết Âm lịch (tức ngày 24/1).

Trong khi đó, tuyến cáp quang AAG cũng gặp sự cố gần như đồng thời với tuyến cáp APG cũng sẽ được khắc phục xong và hoạt động trở lại bình thường vào ngày 28/1 (tức ngày 1/1 Tết Nguyên Đán).

Hai tuyến cáp quang biển lớn nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ được khắc phục xong trước Tết Nguyên Đán
Hai tuyến cáp quang biển lớn nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ được khắc phục xong trước Tết Nguyên Đán

Trước đó vào đầu tháng 1, gần như đồng thời 3 tuyến cáp quang biển lớn nối Internet Việt Nam đi quốc tế là AAG, APG và tuyến cáp liên Á IA đều gặp sự cố khiến việc truy cập Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng. Đây được xem là trường hợp hy hữu khi đồng loạt các tuyến cáp đều gặp sự cố.

Mặc dù các nhà mạng đã lập tức sử dụng phương án khắc phục, chuyển lưu lượng kết nối Internet đi quốc tế sang các tuyến cáp khác, chủ yếu là các tuyến cáp đất liền, nhưng đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng và tốc độ kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế, đặc biệt trong giờ cao điểm.

Việc 2 tuyến cáp lớn là APG và AAG sẽ được khắc phục xong và trở lại bình thường trong ít ngày tới là tin vui với nhiều người dùng mạng Internet tại Việt Nam khi có thể đón Tết Nguyên Đán với lưu lượng và tốc độ kết nối Internet ổn định trở lại.

T.Thủy

– Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại http://tintuphuong.com phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Tuyến cáp quang được khắc phục xong, Internet đi quốc tế ổn định trước Tết , cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (———)
– Website : http://tintuphuong.com/category/khoa-hoc-cong-nghe/ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Khoa học công nghệ, Thông tin khoa học công nghệ, công nghệ thông tin, Khoa học và ứng dụng ngàng khoa học hiện đại trong sản xuất, ứng dụng công nghệ tiên tiến cho đời sống ngày nay.

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.