DTS-Phát bây giờ thiên thạch trường học cận bán cây mạng có dạng va vào Trái đất

Điện tử và sống số Phát hiện thiên thạch dài gần nửa cây số có thể va vào Trái đất

Thiên thạch này có hình củ lạc, được nhìn nhận là có thể va vào Trái đất. Vậy loài người có thể tránh được thảm họa đó hay không?

Các nhà thiên văn học đã phát hiện một thiên thạch dài 400 m có khả năng va vào Trái đất.

Đài quan sát Arecibo ở Puerto Rico với kính thiên văn radio khổng lồ đã ghi lại hình ảnh của thiên thạch được đặt tên 2015 BN509 này khi thiên thạch đang trên đường bay qua Trái đất.

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cảnh báo thiên thạch rộng khoảng 200 m dài khoảng 400 m này tiềm ẩn nguy cơ đối với Trái đất do có thể đâm vào hành tinh của chúng ta một ngày nào đó.

Hồi tuần qua, thiên thạch này đến gần Trái đất ở khoảnh cách 70.500 km. Vào thời điểm gần Trái đất nhất, khoảng cách giữa thiên thạch và hành tinh xanh chỉ gấp 14 lần khoảng cách giữa Trái đất và Mặt trăng.

Theo nhà khoa học hành tinh, tiến sĩ Edgard Rivera-Valentín, thiên thạch hình củ lạc này hình thành bởi hai phần vật thể không gian dính vào nhau sau khi va chạm. Tiến sĩ Edgard cũng cho biết không giống các thảm họa tự nhiên, các vụ va chạm giữa Trái đất và thiên thạch có thể tránh được.

NASA hiện có hệ thống cảnh báo thiên thạch sớm mang tên Scout. Trong vòng 10 phút sau khi phát hiện thiên thạch tiến đến Trái đất, hệ thống này có thể vạch ra các tuyến đường bay tiềm ẩn nguy cơ va chạm.

Hệ thống này sau đó sẽ báo động ba kính thiên văn khác để các thiết bị cùng quan sát và xác định đường bay chính xác nhất của thiên thạch.

Vũ Anh

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân thông dụng công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Phát hiện thiên thạch dài gần nửa cây số có thể va vào Trái đất Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Phát hiện thiên thạch dài gần nửa cây số có thể va vào Trái đất và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.