Google cho phép thuật vận chuyển và xem video Youtube chẳng cần Internet

Khoa học và công nghệ Google cho phép tải và xem video Youtube không cần Internet

(tintuphuong.com) Google vừa giới thiệu một “biến thể” mới của ứng dụng Youtube, không chỉ cho phép người dùng lưu các đoạn video trên Youtube về để xem khi không có kết nối Internet mà còn cho phép chia sẻ những video đã được lưu này cho các thiết bị khác thông qua Bluetooth.

Được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 9 năm ngoái, Youtube Go là ứng dụng cho phép người dùng lưu lại video để xem sau đó mà không cần Internet. Giờ đây, ứng dụng này mới được Google chính thức trình làng dành cho nền tảng Android.

Trên thực tế trước đây ứng dụng Youtube cũng có chức năng cho phép người dùng lưu video để xem ở chế độ ngoại tuyến, tuy nhiên với Youtube Go, người dùng còn có thể chia sẻ những đoạn video đã được lưu này cho các thiết bị khác, tính năng mà ứng dụng Youtube không được trang bị.

Người dùng có thể chọn độ phân giải của file video để tải về và có thể lưu file video trên ổ cứng hoặc thẻ nhớ ngoài. Tuy nhiên người dùng sẽ bị hạn chế ở chất lượng video được tải. Youtube Go chỉ cho tải về video chất lượng “cơ bản” (basic) hoặc “tiêu chuẩn” (standard), thay vì ở độ phân giải HD 720p hay Full HD 1080p, điều này theo Google là nhằm tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên thiết bị của người dùng.

Dĩ nhiên, nếu muốn người dùng cũng có thể duyệt và xem video thông qua Internet ngay trên Youtube Go tương tự như ứng dụng Youtube thông thường.

Việc ra mắt Youtube Go nhằm giúp những người dùng tại các quốc gia đang phát triển và những người dùng tại các khu vực có tốc độ mạng di động bị hạn chế, sẽ cho phép người dùng tải các đoạn video bằng mạng Wifi (thường có tốc độ nhanh hơn) để xem lại ở những thời điểm không có kết nối Wifi.

Hướng dẫn download và cài đặt Youtube Go

Hiện tại Youtube Go mới chỉ dành cho người dùng tại Ấn Độ, tuy nhiên người dùng tại những quốc gia khác vẫn có thể tải và sử dụng Youtube Go nếu muốn.

Đầu tiên bạn download file cài đặt (định dạng .apk) của ứng dụng Youtube Go tại đây(tương thích Android 4.1 trở lên).

Đây là file cài đặt của Youtube Go được trích xuất trực tiếp từ kho ứng dụng Google Play tại Ấn Độ, do Google cung cấp, nên hoàn toàn “sạch” và an toàn để sử dụng.

Để cài đặt ứng dụng từ file apk, người dùng cần phải thay đổi thiết lập để cho phép smartphone/máy tính bảng hỗ trợ cài đặt ứng dụng từ bên ngoài (cụ thể là từ file định dạng .apk). Để thực hiện điều này, bạn truy cập vào mục “Cài đặt” (Settings) của thiết bị, sau đó tìm đến mục “Bảo mật”. Tại đây, bạn đánh dấu vào tùy chọn “Nguồn không xác định”, rồi lưu lại thiết lập.

Bây giờ, bạn kích hoạt file apk download được ở trên để cài đặt Youtube Go lên smartphone của mình như bình thường.

Phạm Thế Quang Huy

– Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại http://tintuphuong.com phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Google cho phép tải và xem video Youtube không cần Internet , cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (———)
– Website : http://tintuphuong.com/category/khoa-hoc-cong-nghe/ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Khoa học công nghệ, Thông tin khoa học công nghệ, công nghệ thông tin, Khoa học và ứng dụng ngàng khoa học hiện đại trong sản xuất, ứng dụng công nghệ tiên tiến cho đời sống ngày nay.

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.