DTS-Lý áp giải bây giờ tượng trái dâu tằm tây công gán thị giác

Điện tử và sống số Lý giải hiện tượng quả dâu tây đánh lừa thị giác

Những quả dâu trong ảnh dường như được lọc qua một lớp nền màu xám, đánh lừa thị giác của người xem.

Những quả dâu màu xám gây tranh cãi.

Bức ảnh được Akiyoshi Kitaoka, Giáo sư Tâm lý tại Đại học Ritsumeikan ở Nhật Bản sáng tạo, trông giống như ảnh một chiếc bánh dâu tây qua bộ lọc màu.

Nhìn qua, nhiều người sẽ nói đây là những quả dâu tây màu đỏ được tráng qua bộ lọc màu ghi. Nhưng trên thực tế, những quả dâu trong ảnh có màu ghi và một chút màu xanh, chứ không có một chút màu đỏ nào trong ảnh hết.

Hiện tượng này được gọi là hội tụ màu sắc, tức là cách vùng não bộ chi phối màu sắc sửa đổi thế giới mà con người nhìn thấy khi được lọc qua ánh sáng khác nhau. Ánh sáng đi vào mắt là sự kết hợp giữa các bước sóng khác nhau của sắc tố trên vật thể và ánh sáng chiếu vào chúng.

Bevil Conway, một chuyên gia về nhận thức thị giác thuộc Học viện mắt quốc gia (Mỹ), nói: “Não bạn nói ‘nguồn sáng mà tôi đang nhìn những quả dâu này có thành phần xanh dương, vì vậy tôi sẽ tự động tách nó ra từ mỗi điểm ảnh’. Và bạn nhìn thấy những điểm ảnh xám và tách nó khỏi nền xanh, và thấy màu đỏ”.

Ông Conway cho rằng bởi vì chúng ta biết dâu tây màu đỏ, nên não bộ của chúng ta luôn sẵn sàng nhìn nó với màu sắc này. Đây cũng là bản chất của hiện tượng hội tụ màu sắc.

Trần Minh(Theo Huffington Post)

[advertisement] Website Cân điện tử Bình Thạnh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân sàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Lý giải hiện tượng quả dâu tây đánh lừa thị giác Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Lý giải hiện tượng quả dâu tây đánh lừa thị giác và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.