DTS-Người máy sẽ ‘cướp’ việc làm mực người Anh trong suốt 20 năm tới?

Điện tử và sống số

Người máy sẽ ‘cướp’ việc làm của người Anh trong 20 năm tới?

Người máy được dự đoán sẽ thay thế con người trên khoảng 1/3 tổng số việc làm tại Anh trong vòng 20 năm tới.

Viện Nghiên cứu chính sách công (IPPR) của Anh đưa ra cảnh báo trên, đồng thời kêu gọi chính phủ nước này chú trọng đến giáo dục đào tạo để người lao động theo kịp xu thế thay đổi của thị trường lao động.

Phóng viên TTXVN tại London dẫn kết quả nghiên cứu của IPPR, cho biết khoảng hơn 10 triệu việc làm, chiếm 1/3 tổng số việc làm ở Anh, có thể sẽ được thay thế bằng người máy tự động. Trong đó, một nửa số việc làm này tập trung vào 4 ngành gồm bán lẻ, khách sạn, giao thông và sản xuất tại các nhà máy.

Tính từng khu vực, IPPR dự báo, London sẽ có khoảng 39% việc làm nhiều khả năng sẽ được tự động hóa, con số này là 47% tại các vùng Yorkshore và West Midlands, tỷ lệ cao nhất là 48% tại khu vực miền Đông-Bắc và Bắc Ireland.

Clare McNeil, Phó giám đốc phụ trách vấn đề việc làm và gia đình tại IPPR cho rằng đến năm 2030, khoảng 2/3 lực lượng lao động của Anh sẽ chịu ảnh hưởng của quá trình tự động hóa đến các lĩnh vực việc làm.

Do vậy, theo ông, Chính phủ Anh cần chú trọng đến lĩnh vực giáo dục đào tạo, đảm bảo để lực lượng lao động theo kịp được những thay đổi kỹ thuật; đặc biệt chú trọng đến các ngành và các công việc có khả năng được tự động hóa, dùng người máy thay thế; và chú trọng đến đào tạo lại những lao động tay nghề thấp.

Nghiên cứu viên cấp cao tại IPPR Joe Dromey nhận định Chính phủ Anh không thể bỏ qua xu thế thay đổi mạnh trong thị trường lao động trong những năm tới. Nếu như không trang bị cho người lao động Anh những kỹ năng cần thiết trong tương lai, xã hội Anh sẽ đối mặt với tình trạng một số ít người sẽ trở nên giàu có hơn trong khi đại bộ phận người lao động khác sẽ bị lãng quên, khoảng cách giàu nghèo càng cách xa hơn.

TTXVN/Tin Tức

[advertisement] Website Cân điện tử Tp. Hồ Chí Minh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân sàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm

Người máy sẽ ‘cướp’ việc làm của người Anh trong 20 năm tới?

Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm

Người máy sẽ ‘cướp’ việc làm của người Anh trong 20 năm tới?

và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.