TCN-​Hình hình , video robot Mỹ sẽ bừa chiến robot Nhật

Bạn đang xem ​Hình ảnh, video robot Mỹ sẽ đại chiến robot Nhật

tintuphuong.com – Cuộc quyết đấu giữa hai robot cỡ lớn gồm Mk.III của Mỹ và Kuratas của Nhật Bản đã được sắp xếp. Những hình ảnh và clip đầu tiên về “chiến binh” Mỹ.

Cuộc quyết chiến giữa robot Mỹ (trái) và Nhật sẽ diễn ra vào tháng 8-2017 - Ảnh: Youtube
Cuộc quyết chiến giữa robot Mỹ (trái) và Nhật sẽ diễn ra vào tháng 8-2017 – Ảnh: Youtube

Theo trang công nghệ Arstechnica, từ năm 2015 nhóm các kỹ sư của công ty MegaBots có trụ sở tại California, Mỹ đã chế tạo siêu robot Mk. II cao 15 bộ (4,57m), nặng 5.400 kg, được trang bị loại súng bắn sơn cỡ lớn.

* Xem: Robot Mỹ khổng lồ thách đấu robot Nhật

Và nay, sau một thời gian cải tiến và nâng cấp thành đại robot Mk. III, cỗ máy “khủng” này sẽ tham gia cuộc thách đấu “một mất một còn” với một đại robot khác do tập đoàn công nghiệp nặng Suidobashi của Nhật Bản chế tạo.

Hãng Suidobashi đã chế tạo đại robot có tên Kuratas với chiều cao 3,9m, có giao diện sử dụng là màn hình cảm ứng, trang bị cặp súng máy BB Gatling do hãng Gatling của Mỹ chế tạo.

Để thực hiện được thách thức quyết đấu vào tháng 8 năm nay của robot Mk. III với đại robot Kuratas của Nhật Bản, từ tháng 8 năm 2015, một nhóm người Mỹ đã lập chiến dịch vận động quyên góp tiền cho quá trình chuẩn bị, và đã thu được khoảng tiền đến 500.000 USD.

Video quảng bá thông tin về cuộc quyết đấu giữa robot Mỹ và robot Nhật trên kênh Youtube của hãng MegaBots – Nguồn: Youtube/MegaBot Inc

Trên thực tế thời điểm quyết đấu đã bị dời lại một năm so với dự kiến khi kế hoạch ban đầu là tháng 8-2016.

Tháng 8-2017, robot Mk. III của hãng MegaBots sẽ quyết đấu với robot Kuratas của hãng Suidobashi tại một vị trí chưa được tiết lộ.
 

Theo MegaBots, sở dĩ kế hoạch quyết đấu ban đầu bị trục trặc cũng là vì liên quan tới địa điểm đấu trường, do đó cho tới lúc này, nơi diễn ra cuộc quyết đấu vào tháng 8 năm nay vẫn được giữ kín.

Hãng MegaBots đã công bố chi tiết quá trình lắp ráp robot Mk. III trên kênh Youtube của mình. Tuy nhiên, thiết kế cuối cùng của robot này sẽ chỉ được tiết lộ cho vào tháng 5 tới đây. Dự kiến Mk. III sẽ ra mắt công chúng ở một địa điểm tại thành phố San Francisco,Mỹ.

Robot Mk. III cao 4,87m, nặng 10.000 kg và được trang bị cả một kho vũ khí, trong đó có bộ phận cưa máy và bánh xích ngoại cỡ.

* Clip: Robot mới của Google chạy nhảy như phim iRobot

Một video do hãng chế tạo Mk. III vừa tung ra gần đây cho thấy bộ khung của robot này có thể nhấc bổng một chiếc ô tô, quay nó trên không trong một cảnh tượng hoành tráng “như phim” Transformers.

Cập nhật mới nhất tháng 12-2016 về robot của Mỹ chứng tỏ sức mạnh trước đối thủ Nhật Bản – Nguồn: YouTube/MegaRobots

Những người quan tâm có thể theo dõi thông tin liên quan trên tài khoản Facebook cũng như kênh Youtube của hãng MegaBots. 

D. KIM THOA

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp cân treo công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm ​Hình ảnh, video robot Mỹ sẽ đại chiến robot Nhật Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết ​Hình ảnh, video robot Mỹ sẽ đại chiến robot Nhật và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.